Các lực lượng Chính phủ Iraq tiến vào Tal Afar trong chiến dịch giải phóng thành phố này từ phiến quân IS ngày 22/8. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 25/8, chiến dịch quân sự giải phóng thành phố Tal Afar khỏi nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tiếp tục đạt được những kết quả khả quan, khi quân đội Iraq cùng các lực lượng bán quân sự giành quyền kiểm soát thêm nhiều khu vực trong thành trì cuối cùng của IS tại miền Bắc nước này.

Chỉ huy chiến trường thuộc Bộ chỉ huy các chiến dịch chung Iraq, Trung tướng Abdul-Amir Yarallah cho biết các lực lượng Iraq đã giải phóng được 12 trên tổng số 28 khu vực của thành phố Tal Afar.

Cảnh sát Liên bang cùng các lực lượng bán quân sự đã kiểm soát cơ sở cung cấp điện năng cho thành phố Tal Afar ở gần khu vực al-Taleea và al-Nasr.

[Lực lượng Iraq phá vỡ các phòng tuyến của IS ở Tal Afar]

Theo ông Yarallah, lực lượng Iraq đã kiểm soát các khu vực al-Nedaa, Khadraa và Muhalabiya, đồng thời đang tiến vào vùng ngoại ô quận al-Qalaa. Lực lượng này cũng đã kiểm soát khu lăng mộ linh thiêng Kheder Elias.

Trong khi đó, Tư lệnh lực lượng cảnh sát liên bang Shaker Jawdat cho biết họ đã kiểm soát quận Saad, phía Tây Bắc thành phố Tal Afar và chuẩn bị tiến công vào quận al-Qadisiya./.