Theo Reuters, Tổng thống Tayyip Erdogan ngày 13/10 cho biết quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và quân đồng minh của nước này ở Syria sẽ tiến thêm 30-35km vào lãnh thổ Syria trong cuộc tấn công chống lại lực lượng dân quân người Kurd.

Tổng thống Erdogan cũng cho biết lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ dẫn đầu đã giành quyền kiểm soát thị trấn Ras al Ain.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở thành phố Istanbul, ông Erdogan khẳng định các lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ dẫn đầu cũng đã bao vây thị trấn biên giới Tel Abyad của Syria.

Theo ông Erdogan, hai binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ và 16 tay súng nổi dậy Syria được Ankara hậu thuẫn đã thiệt mạng trong chiến dịch này.

[Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục tấn công các thị trấn biên giới ở Syria]

Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) ngày 13/10 cho biết các lực lượng vũ trang và đồng minh của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria đã chiếm giữ phần lớn thị trấn Suluk ở miền Bắc Syria trong một chiến dịch mới chống lại Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd dẫn đầu tại quốc gia Trung Đông.

Thị trấn Suluk cách thị trấn biên giới Tel Abyad khoảng 10km về phía Đông Nam.

Cùng ngày, Liên hợp quốc cũng cho biết hơn 130.000 người đã buộc phải rời bỏ nhà cửa từ các khu vực nông thôn quanh hai thị trấn biên giới Tel Abyad và Ras al Ain do cuộc chiến giữa các lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ dẫn đầu và lực lượng dân quân người Kurd./.

(Vietnam+)