Cac may bay chien dau cua An Do va UAE tham gia tap tran chung hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: foxtrotalpha.jalopnik.com)

Lực lượng Không quân Ấn Độ đã tổ chức cuộc tập trận chung với các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE).
 
Cuộc tập trận mang mật danh ‘Đại bàng sa mạc II” (Desert Eagle-II), diễn ra tại căn cứ không quân Al-Dhafra của UAE từ ngày 28/5-3/6.

Phía Ấn Độ đã triển khai các máy bay chiến đấu Sukhoi-30MKI tham gia tập trận, trong khi UAE cử các máy bay Mirage-2000 và F-16. Cuộc tập trận được tổ chức với nhiều tình huống chiến đấu mô phỏng và phối hợp tác chiến của lực lượng Không quân hai nước.

Đây là cuộc tập trận không quân lần thứ hai giữa hai nước sau 8 năm, kể từ cuộc tập trận “Đại bàng sa mạc I” tổ chức hồi tháng 9/2008.

Cuộc tập trận này diễn ra ngay sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Manohar Parrikar có chuyến thăm UAE nhằm thúc đẩy hợp tác quốc phòng song phương. Trước đó, hạm đội 5 tàu chiến của Ấn Độ đã có chuyến thăm hữu nghị đến một loạt nước trong khu vực như UAE, Bahrain, Oman và Kuwait.

Chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi đang tăng cường chính sách ngoại giao quốc phòng nhằm thúc đẩy kết nối kinh tế và an ninh với khu vực Vịnh Arab, vốn có vị trí và tầm quan trọng chiến lược về kinh tế và năng lượng đối với Ấn Độ./.
(TTXVN/Vietnam+)