Cảnh sát Bỉ tiến hành chiến dịch truy quét khủng bố tại Rue Delaunoy thuộc Brussels ngày 16/11. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, mức cảnh báo khủng bố tại Bỉ đã được Trung tâm khủng hoảng Bộ Nội vụ nâng từ mức 2 lên mức 3 kể từ đêm 16/11 do vụ tấn công đẫm máu diễn ra đêm 13/11 ở Paris khiến 129 người thiệt mạng và hơn 300 người khác bị thương.

Mức độ 3 trên tổng số 4 mức cảnh báo cho thấy các mối đe dọa khủng bố tại Bỉ là "có thể xảy ra."

Trung tâm khủng hoảng cũng yêu cầu hủy trận bóng đá giữa đội tuyển Bỉ và đội tuyển Tây Ban Nha diễn ra tối 17/11 tại sân vận động Vua Baudoin ở Brussels.

Việc nâng mức cảnh báo được đưa ra sau phân tích do Cơ quan phối hợp phân tích đe dọa (OCAM) tiến hành với việc tăng cường sự hiện diện của cảnh sát tại các sự kiện lớn.

Để xác định mức cảnh báo, OCAM dựa trên các thông tin được Cơ quan an ninh Nhà nước, Tổng cục tình báo và an ninh, cảnh sát địa phương và liên bang, hải quan và Cơ quan xuất nhập cảnh đưa ra.

Thuộc thẩm quyền của Bộ trưởng Tư pháp và Nội vụ, OCAM bao gồm các chuyên gia được tách từ các cơ quan sử dụng thông tin và phân tích riêng. OCAM có nhiệm vụ đánh giá định kỳ và đều đặn mức độ đe dọa khủng bố ở Bỉ.

Tối 14/11, OCAM đã nâng mức cảnh báo đe dọa từ mức 2 lên 3 đối với các sự kiện thể thao và văn hóa lớn có sự tham dự của nhiều người.

Quyết định này có nghĩa quân đội có thể được triển khai đối với các sự kiện này trong đó có trận đấu bóng tối 17/11. Hiện tại, 500 quân cảnh đã được triển khai trên đường phố ở Bỉ./.