HÀ NỘI, VIỆT NAM – Media OutReach – Ngày 4 tháng 2 năm 2021 – Refinitiv, một doanh nghiệp thuộc London Stock Exchange Group -LSEG (tạm dịch Tập đoàn giao dịch chứng khoán London) vừa công bố những đơn vị chiến thắng, giành được Giải thưởng Giao dịch Ngoại hối (Foreign Exchange – FX) năm 2021 cho cộng đồng thương mại Việt Nam.

Giải thưởng FX của Refinitiv nhằm thúc đẩy tính minh bạch và thanh khoản trên thị trường ngoại hối Việt Nam và công nhận tầm quan trọng của nó đối với nền kinh tế rộng lớn hơn. Đơn vị chiến thắng giải thưởng được xác định dựa trên hoạt động giao dịch trên các nền tảng giao dịch FX của Refinitiv.

Trong năm 2019, Refinitiv đã ra mắt dịch vụ Đối sánh giao dịch điện tử hàng đầu thế giới tại Việt Nam, khi các thị trường mới nổi trong khu vực châu Á tiếp tục phát triển thị trường tài chính và số hóa khả năng giao dịch ngoại hối. Sự ra mắt này đại diện cho thị trường điện tử đầu tiên của Việt Nam về giao dịch VND.

Ngoại hối là loại tài sản được giao dịch tích cực nhất trên thế giới. Gần đây, Refinitiv đã báo cáo tổng khối lượng giao dịch ngoại hối trung bình hàng ngày (average daily volume – ADV) trên các nền tảng của mình vào tháng 12 năm 2020 đạt tổng cộng 436 tỷ USD. Khối lượng giao dịch giao ngay trung bình hàng ngày là 84 tỷ USD.

Ông Nigel Fuller, đại diện của Refinitiv phát biểu: “Refinitiv cam kết phát triển sâu rộng thị trường tài chính tại Việt Nam và khu vực ASEAN rộng lớn hơn và tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các ngân hàng trung ương, các nhà cung cấp thanh khoản và các bên tham gia bên mua để thúc đẩy sự phát triển của các thị trường hiệu quả và công bằng trong khu vực”.

Ông Nigel Fuller cho biết thêm: “Đây là lần đầu tiên Refinitiv tổ chức Giải thưởng FX toàn cầu của mình tại Việt Nam. Chúng tôi rất vui mừng được chào mừng sự hỗ trợ mà chúng tôi đã thấy từ cộng đồng thương mại Việt Nam. Tôi xin gửi lời chúc mừng nồng nhiêt đến tất cả những người chiến thắng”.

Danh sách các đơn vị giành giải thưởng gồm:

Nhà tạo lập thị trường tốt nhất: Ngân hàng thương mại cổ phần Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank)Ngân hàng hoạt động tích cực nhất: Ngân hàng thương mại cổ phần Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank)Ngân hàng có giao dịch nhiều nhất: Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng Hải Việt Nam (MSB)Top 10 ngân hàng có khối lượng giao dịch hàng đầu:
1Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng Hải Việt Nam (MSB)
2Ngân hàng thương mại cổ phần Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank)
3Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Nam Á (SeABank) 
4Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank)
5Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank)
6Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank)
7ANZ Bank (Vietnam) Limited
8Ngân hàng thương mại cổ phần Tien Phong (TPBank)
9Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)
10Ngân hàng thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank)

Để biết thêm thông tin về các giải pháp FX của Refinitiv, hãy truy cập ở đây.

Thông tin về Refinitiv

Refinitiv, một doanh nghiệp của LSEG (London Stock Exchange Group) là một trong những nhà cung cấp cơ sở hạ tầng và dữ liệu thị trường tài chính lớn nhất thế giới. Với doanh thu 6,25 tỷ USD, hơn 40.000 khách hàng và 400.000 người dùng cuối tại hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Refinitiv đang tiếp thêm sức mạnh cho những người tham gia trên thị trường tài chính toàn cầu.

Refinitiv cung cấp thông tin, những hiểu biết sâu sắc và công nghệ cho phép khách hàng thực hiện các khoản đầu tư quan trọng, giao dịch và quyết định mang tính rủi ro một cách tự tin.Bằng cách kết hợp nền tảng mở độc đáo với dữ liệu và kiến ​​thức chuyên môn tốt nhất, Refinitiv kết nối mọi người với sự lựa chọn và cơ hội – thúc đẩy hiệu suất, đổi mới và tăng trưởng cho khách hàng và đối tác của mình. www.lseg.com

Giang Tran