Giám đốc điều hành Yahoo Marissa Mayer. (Nguồn: Reuters)

Theo Reuters, Thượng nghị sỹ đảng Dân chủ Mark Warner và 5 nghị sỹ khác, ngày 26/9 vừa qua đã đề nghị Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ (SEC) mở cuộc điều tra về trách nhiệm của Yahoo và giám đốc điều hành Marissa Mayer trong việc thông báo cho các nhà đầu tư và công chúng về cuộc tấn công mạng gây ảnh hưởng đến 500 triệu tài khoản người dùng.

"Công bố thông tin là nền tảng của luật chứng khoán liên bang, và công ty đại chúng phải công bố các sự kiện trọng yếu mà các cổ đông nên biết," ông Warner viết trong bức thư gửi Chủ tịch SEC Mary Jo White.

Trong một bức thư khác gửi cho Giám đốc điều hành Yahoo Marissa Mayer, các thượng nghị sỹ trên cho rằng việc Yahoo chậm công bố vụ tấn công tới hai năm là "không thể chấp nhận."

"Điều đó có nghĩa là hàng triệu dữ liệu người dùng ở Mỹ có thể đã bị xâm nhập trong hai năm," các thượng nghị sĩ đã viết trong một bức thư gửi cho bà Mayer.

Yahoo đang phải đối mặt với câu hỏi về thời điểm chính xác ban lãnh đạo công ty biết về cuộc tấn công mạng công bố tuần trước cũng như tím cách hạn chế ảnh hưởng của vụ việc thương vụ sáp nhập với Verizon./.