Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (phải) theo dõi vụ phóng tên lửa đạn đạo Hwasong-12 ở Bình Nhưỡng ngày 29/8. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Theo Yonhap, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, trong cuộc điện đàm ngày 4/9, các ngoại trưởng của nước này và Trung Quốc đã thảo luận về vụ thử hạt nhân lần thứ Sáu vào hôm 3/9 của Triều Tiên và phản ứng của hai nước này đối với động thái của Bình Nhưỡng.

Nguồn tin trên cho biết Ngoại trưởng Kang Kyung-wha và người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị đã chủ yếu tham vấn về "đánh giá tình hình của vụ thử tên lửa lần thứ sáu và phương hướng phản ứng trong tương lai của hai nước." Tuy nhiên, hai bên nhất trí không tiết lộ chi tiết của cuộc điện đàm. ​

[Trung Quốc trao công hàm phản đối Triều Tiên thử hạt nhân]

Trong một diễn biến khác, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho biết, trước đó cùng ngày, bộ này đã trao công hàm phản đối vụ thử hạt nhân cho quan chức Đại sứ quán Triều Tiên tại Bắc Kinh.

Ngoài ra, Trung Quốc cũng cho rằng việc Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa cắt dứt quan hệ thương mại với những nước có giao dịch với Triều Tiên là không thể chấp nhận được và không công bằng./.