Cac ngoi sao quoc te tham gia chuoi chuong trinh hoa nhac toan cau hinh anh 1Ca sỹ Billie Eilish là một trong nhiều ngôi sao tham gia buổi hòa nhạc Global Citizen. (Ảnh: Reuters)

Ngày 25/9, nhiều buổi hòa nhạc được tổ chức đồng loạt ở khắp nơi trên thế giới nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về biến đổi khí hậu, công bằng vaccine và đói nghèo.

Các sự kiện này nằm trong chuỗi chương trình từ thiện quốc tế quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Các buổi hòa nhạc diễn ra ở khắp nơi trên thế giới như New York (Mỹ), Paris (Pháp), London (Anh), Seoul (Hàn Quốc), Lagos (Nigeria), Rio de Janeiro (Brazil), Sydney (Australia), Mumbai (Ấn Độ)... và được phát sóng trên toàn cầu trùng thời điểm diễn ra Khóa họp 76 Đại Hội đồng Liên hợp quốc.

Buổi hòa nhạc tại Central Park, New York, có sự góp mặt của các ca sỹ nổi tiếng như Billie Eilish, Jennifer Lopez và các thành viên ban nhạc Coldplay.

Tham gia sự kiện này có cả Hoàng tử Anh Harry và vợ là Meghan Markle.

Trong khi đó, Stevie Wonder - nghệ sỹ tiêu biểu cho âm nhạc đại chúng của nước Mỹ nửa sau thế kỷ 20, sẽ biểu diễn tại buổi hòa nhạc ở Los Angeles, trong khi nam ca sỹ người Anh Ed Sheeran sẽ góp mặt tại sự kiện ở Paris cùng với Elton John, Black Eyed Peas và Stormzy.

Ngoài ra, trong chuỗi sự kiện này còn có các màn trình diễn ghi hình từ trước của nhóm nhạc đình đám BTS tại Hàn Quốc, nhóm Green Day tại Los Angeles, DJ Alok ở Rio, Kylie Minogue ở London và Andrea Bocelli ở Tuscany.

Dự kiến các buổi hòa nhạc thu hút hàng chục nghìn khán giả, những người sẽ phải trình giấy chứng nhận đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 hoặc xét nghiệm âm tính.

Theo tổ chức phi chính phủ Global Citizen, các buổi hòa nhạc diễn ra khắp 6 châu lục sẽ là sự kiện tập hợp đông đảo những người có mục đích chung là kêu gọi các chính phủ, các tập đoàn lớn và các nhà hảo tâm cùng hợp tác để bảo vệ "hành tinh xanh" và chống đói nghèo.

Global Citizen cho biết đang tập trung giải quyết những mối đe dọa cấp bách nhất, có liên quan đến nhau và tác động đến những người nghèo khó nhất, gồm biến đổi khí hậu, công bằng vaccine và đói nghèo.

Tổ chức này cũng cho biết họ muốn trồng một tỷ cây xanh, chia sẻ một tỷ liều vaccine đến các nước nghèo nhất và cung cấp bữa ăn cho 41 triệu người đang sắp lâm vào cảnh thiếu ăn.

Trước đó, Global Citizen đã tổ chức một loạt chương trình từ thiện gây được tiếng vang lớn, trong đó có buổi hòa nhạc mang tên "Vax Live: The Concert To Reunite The World" diễn ra vào đầu năm nay tại Los Angeles.

Sự kiện này quy tụ các nhạc sỹ, diễn viên, người nổi tiếng, các nhà lãnh đạo thế giới nhằm mục đích kêu gọi tăng cường tiêm chủng trên toàn cầu để chống lại đại dịch COVID-19./.

Phan An (TTXVN/Vietnam+)