Cac nha bao hao hung tham gia chuong trinh ve nghe thuat am thuc hinh anh 1Lễ trao giải cho các nhà báo và các đầu bếp. (Ảnh: H Minh)

Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Hội Nhà báo Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Nestle Việt Nam đã tổ chức chương trình thường niên “Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực 2017."

Đầu chương trình, chuyên gia ẩm thực Triệu Thị Chơi và Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn Lý Sanh đã chia sẻ cùng các nhà báo về lợi ích của việc tổ chức những bữa cơm gia đình thơm ngon, tự nhiên, bổ dưỡng.

Chủ đề của chương trình năm nay là “Ngon tự nhiên mỗi ngày." Khác với mọi năm khi mỗi đội chơi gồm 2 nhà báo, năm nay có 7 đội chơi, mỗi đội gồm một nhà báo và một đầu bếp trẻ chuyên nghiệp đến từ Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn.

Mỗi đội có 45 phút chuẩn bị bữa ăn gồm 3 món chính và một món tráng miệng, sau đó là phần thuyết trình.

Kết quả, đội nhà báo Phan Cao Tùng (Báo Thanh Niên) cùng đầu bếp Thái Hiền đã đoạt giải Ẩm thực vàng với các món: lươn kho nghệ, bí đao xào tôm tươi, canh bắp cải cuộn thịt băm và chè yến (nấu hạt sen, nhãn nhục, củ năng).

Giải Ẩm thực bạc được trao cho nhà báo Diệu Nguyễn (Báo Tuổi Trẻ) cùng đầu bếp Nguyễn Văn Cương.

Giải Ẩm thực đồng thuộc về nhà báo Mỹ Duyên (Báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh) và đầu bếp Như Khánh.

Bốn giải triển vọng thuộc về các cặp đôi: Ái Chân (Báo Sài Gòn Giải phóng)-Lê Quốc Thịnh; Phan Anh (Báo Người lao động)-Nguyễn Đức Thịnh; Cẩm Lệ (Báo Phụ nữ)-Nguyễn Văn Hướng; Phạm Ngọc Lan (Đài truyền hình HTV)-Nguyễn Viết Sanh./.
H.Minh (Vietnam+)