Cac nha bao mong muon Ha Noi se Ông Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Hà Nội đến tặng hoa chúc mừng cán bộ, phóng viên, biên tập viên của T​TXVN vào ngày 15/6. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Ngày 17/6, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đã gặp mặt, chúc mừng đại diện các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và Hà Nội nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2017).

Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội ghi nhận và đánh giá cao vai trò các cơ quan thông tấn báo chí với sự nghiệp phát triển Thủ đô.

Trong tiến trình phát triển của Thủ đô, mỗi bước đi, thành quả của Hà Nội đều nhận được sự quan tâm, phản ánh kịp thời và khá toàn diện của các cơ quan báo chí. Báo chí đã góp phần rất quan trọng tạo nên hình ảnh một Thủ đô năng động, với quyết tâm cao vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, tập trung mọi nguồn lực để đổi mới, phát triển.

Thời gian qua, kinh tế-xã hội của Thủ đô tiếp tục phát triển toàn diện; 6 tháng đầu năm 2017, thu ngân sách của thành phố ước đạt trên 100.000 tỷ đồng, đạt ước 50,1% dự toán, tăng 18% so với cùng kỳ năm 2016 và đạt tốp cao nhất nước tại hội nghị do Bộ Tài chính tổ chức vừa qua.

Ngay đầu năm 2017, Hà Nội đã tập trung cải cách hành chính, ban hành kế hoạch về siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, đổi mới lề lối, phong cách làm việc, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ nhằm thực hiện nghiêm “Năm kỷ cương hành chính 2017."

Đặc biệt, thành phố đã tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành, phấn đấu đi đầu cả nước về xây dựng chính quyền điện tử. Hà Nội cũng đã xây dựng phần mềm với hệ thống cơ sở dữ liệu dùng chung áp dụng cho các cơ quan quản lý nhà nước ở cả 3 cấp; rà soát, rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục hành chính.

Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc khẳng định thành công của Hà Nội nhờ sự nỗ lực của đảng bộ và nhân dân thành phố, trong đó có sự đóng góp, vào cuộc của nhân dân, sự đồng thuận, đi cùng của các cơ quan báo chí.

[Hà Nội và Thông tấn xã Việt Nam ký kết chương trình phối hợp công tác]

Thời gian tới, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc mong muốn các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và Hà Nội tiếp tục bám sát, phản ánh kịp thời các hoạt động chính trị, xã hội, kinh tế của Thủ đô; nêu được những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, các tổ chức và doanh nghiệp để lãnh đạo thành phố Hà Nội có chỉ đạo, quản lý, điều hành kịp thời và toàn diện các mặt của đời sống xã hội.

Tại buổi gặp mặt, một số nhà báo cho rằng thời gian qua, Hà Nội đã kịp thời cung cấp thông tin những "vấn đề nóng" trên địa bàn Thủ đô. Tuy nhiên, Hà Nội cần “cởi mở” thông tin hơn nữa, nhất là trong bối cảnh mạng xã hội và các phương tiện truyền thông khác đang bùng nổ. Nếu làm được như vậy, các cơ quan thông tấn báo chí sẽ có thông tin chính xác, kịp thời, khách quan để tuyên truyền đúng và trúng, phục vụ công cuộc phát triển kinh tế-xã hội của Thủ đô.

Trước đó, lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng Nhân dân và Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã tới thăm và chúc mừng cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Thông tấn xã Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Báo Quân đội Nhân dân, Báo Tiền phong, cùng nhiều cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội khác... nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2017)./.
Nguyễn Thắng (TTXVN/Vietnam+)