Theo số liệu thống kê công bố ngày 15/5, hơn 12.500 ca tử vong tại các nhà dưỡng lão ở Anh có liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Số liệu này đang làm gia tăng áp lực đối với chính phủ trong cách đối phó với đại dịch vốn đã khiến hơn 36.000 người ở nước này tử vong.

Cơ quan Thống kê quốc gia (ONS) của Anh cho biết, trong hai tháng vừa qua, các cơ sở chăm sóc người cao tuổi đã ghi nhận 12.526 trường hợp tử vong do mắc COVID-19. Trong số này có gần 75% tử vong tại nhà dưỡng lão, số còn lại qua đời tại bệnh viện. Tuy nhiên, ONS cho rằng số ca tử vong tại các nhà dưỡng lão có thể còn cao hơn nhiều so với số liệu thống kê.

Chính quyền Thủ tướng Boris Johnson đang phải hứng chịu nhiều sự chỉ trích về cách thức ứng phó với đại dịch COVID-19, đặc biệt tại các trung tâm chăm sóc người cao tuổi. Tuy nhiên, ngày 14/5, Bộ trưởng Giao thông Anh Grant Shapps vẫn khẳng định đa số các cơ sở dưỡng lão ở Anh không phát hiện trường hợp lây nhiễm COVID-19 và có tỷ lệ tử vong thấp hơn so với các quốc gia láng giềng.

Theo trang thống kê toàn cầu Worldometers, Anh hiện là quốc gia có số ca tử vong do COVID-19 cao thứ hai thế giới (sau Mỹ) với hơn 33.614 trường hợp./.

(TTXVN/Vietnam+)