Cac nha lanh dao An Do giam luong dong gop cho quy chong COVID-19 hinh anh 1Cảnh sát phong tỏa lối vào nhà ga tàu hỏa Amritsar, Ấn Độ, ngày 22/3/2020, trong bối cảnh dịch COVID-19 lan rộng. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 6/4, Chính phủ Ấn Độ đã thông báo quyết định giảm 30% lương trong năm 2020 của các cấp lãnh đạo, gồm tổng thống, phó thủ tướng, thủ hiến các bang, các bộ trưởng và các nghị sỹ nhằm đóng góp gây quỹ phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Quyết định được thông qua tại cuộc họp trực tuyến của chính phủ do Thủ tướng Narendra Modi chủ trì.

Theo thông báo của Bộ Truyền thông và thông tin Ấn Độ, số tiền từ việc giảm lương nói trên sẽ được đưa vào Quỹ Ấn Độ vững chắc huy động cho cuộc chiến chống COVID-19.

Cũng tại cuộc họp, Nội các Ấn Độ đã thông qua sắc lệnh trong hai năm tới ngừng cung cấp 10 triệu rupee (670.000 USD) cho các nghị sỹ trong khuôn khổ kế hoạch phát triển địa phương của Quốc hội Ấn Độ và khoản tiền này cũng sẽ được sử dụng cho các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19.

Trong khi đó, theo worldometers.info, tính đến 20 giờ 30 ngày 6/4 (giờ Việt Nam), tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Ấn Độ đã lên tới 4.553 người, trong khi số ca tử vong là 118 người.

Bộ Y tế và phúc lợi gia đình Ấn Độ lo ngại về tốc độ lây lan của virus SARS-CoV-2 tại nước này khi chỉ trong 24 giờ qua, Ấn Độ ghi nhận thêm 693 ca dương tính với virus nguy hiểm nói trên./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)