Cac nha lanh dao chau Au se tuan hanh o Paris de ung ho Phap hinh anh 1Các con tin được giải thoát khỏi cửa tiệm tạp hóa sau khi Coulibaly bị tiêu diệt (Nguồn: DM)

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve ngày 10/1 cho biết nước này sẽ áp dụng "tất cả các biện pháp" đảm bảo an ninh cho cuộc tuần hành ngày 11/1 với sự tham dự của các nhà lãnh đạo châu Âu sau các vụ tấn công trong tuần qua.

Phát biểu sau một cuộc họp khẩn với Tổng thống Pháp Francois Hollande, ông Cazeneuve nói: "Tất cả các biện pháp đang được áp dụng để đảm bảo an ninh cho cuộc tuần hành". 

Nhiều nhà lãnh đạo châu Âu, trong đó có Thủ tướng Đức Angela Merkel và Thủ tướng Anh David Cameron, lên kế hoạch bày tỏ sự ủng hộ đặc biệt đối với Pháp bằng việc tham gia vào đám đông tuần hành ở thủ đô Paris vào ngày 11/1.

Hôm 9/11, Pháp đã chấm dứt cuộc khủng hoảng con tin bằng việc tiêu diệt anh em nhà Kouachi, những kẻ đã gây ra vụ thảm sát ở tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo, cùng với Amedy Coulibaly, đối tượng đã bắt cóc con tin tại cửa tiệm tạp hóa của người Do Thái ở Đông Paris./.

(Vietnam+)