Cac nha ngoai giao nuoc ngoai tham Khu phi quan su DMZ hinh anh 1Binh sỹ Hàn Quốc gác tại một trạm kiểm soát gần Khu Phi quân sự (DMZ). (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hàng chục nhà ngoại giao làm việc ở Seoul sẽ thăm Khu phi quân sự (DMZ) trong ngày 7/9, trong khuôn khổ chương trình thăm quan do Bộ Văn hóa Hàn Quốc tổ chức nhằm thúc đẩy các nỗ lực của Hàn Quốc biến dấu tích của cuộc Chiến tranh Triều Tiên này thành một biểu tượng hòa bình.

Bộ trưởng Văn hóa Hàn Quốc Do Jong-whan sẽ đi cùng các đại sứ và đại diện từ 48 nước, trong đó có Mỹ, Anh, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Singapore, Iran và Iraq.

[Hàn Quốc: Khảo sát đường sắt liên Triều không vi phạm lệnh trừng phạt]

Họ sẽ thăm làng trồng đậu tương Jangdan ở Paju, 1 trong 10 điểm hấp dẫn du khách trong tour du lịch này và làng đình chiến Panmunjom nơi Tổng thống Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gặp gỡ nhau lần đầu tiên hôm 27/4.

Theo Bộ Văn hóa Hàn Quốc, chuyến đi được thực hiện theo gợi ý của Đại sứ Iraq tại Hàn Quốc Hayder Shiaa Al-Barrak. Ông cho rằng các nhà ngoại giao nước ngoài ở Hàn Quốc cần hiểu ý nghĩa và tầm quan trọng của hòa bình bằng cách thăm DMZ vào thời điểm quan hệ giữa hai miền Triều Tiên đang ấm lên./.

(Vietnam+)