Khách hàng mua điện thoại thông minh Samsung Galaxy S8 và S8 Plus tại Seoul. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nhiều chuyên gia cho rằng các nhà sản xuất điện thoại thông minh (smartphone) trên thế giới dự báo sẽ phải cạnh tranh quyết liệt với nhau để giành lấy thị phần và thu hút người tiêu dùng, thông qua việc tung ra các dòng smartphone chủ lực mới trong nửa cuối năm nay.

Samsung Electronics Co. - nhà sản xuất điện thoại smartphone hàn đầu của Hàn Quốc - có kế hoạch sẽ tung ra sản phẩm điện thoại smartphone màn hình lớn (phablet) trong các tháng tới, nhằm lấy lại lại hình ảnh vốn bị “hoen ố” sau vụ thu hồi dòng điện thoại Galaxy Note 7 trên toàn cầu do vấn đề cháy nổ pin của điện thoại.

Các chuyên gia ngày 3/7 cho hay cùng với Apple Inc. (Mỹ) và LG Electronics Inc (Hàn Quốc), Samsung dự kiến sẽ sớm tung ra những mẫu smartphone mới.

[Apple đang rục rịch chuẩn bị các bước đi cho việc "khai tử" iPhone?]

Samsung dự kiến sẽ tung ra mẫu smartphone màn hình lớn Galaxy Note 8 vào cuối năm nay. Phablet này dự kiến được trang bị màn hình Super AMOLED kích cỡ 5,7 inch, cùng với mẫu bút S-pen có nhiều tính năng mới.

"Gã khổng lồ công nghệ" Apple của Mỹ được dự báo cũng sẽ tung ra các sản phẩm mới trong đợt kỷ niệm 10 năm sự ra đời của dòng smartphone iPhone. Trong khi đó, LG dự định tung ra mẫu smartphone V30 vào khoảng tháng Chín tới. Các chuyên gia dự báo V30 sẽ có kích thước 6,2 inch và tập trung vào tính năng nghe nhìn./.