Xe buýt Olli tự lái được giới thiệu tại National Harbor, Maryland, Mỹ ngày 16/6/2016. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Các nhà cung ứng thiết bị và chế tạo ôtô đang mở rộng các liên minh để phát triển công nghệ xe tự lái, giữa bối cảnh một số công ty cần chia sẻ gánh nặng về tài chính cũng như kỹ thuật.

Trong khi một số công ty như Tesla Motors, General Motors và Ford Motor đang nỗ lực phát triển độc quyền hệ thống xe không người lái, một nhóm các nhà sản xuất ôtô khác đã quyết định hợp tác với các nhà cung ứng thiết bị để phát triển công nghệ xe tự lái.

Trong số các nhà cung cấp phải kể đến những tên tuổi như Mobileye, Nvidia, Delphi Automotive, đây là những đối tác có liên minh trên phạm vi toàn cầu.

Hãng chế tạo ôtô BMW cho biết sẽ hợp tác cùng gã khổng lồ sản xuất chip máy tính Intel và công ty Mobileye của Israel, để thực hiện mục tiêu tạo ra một chiếc xe ôtô hoàn toàn có khả năng tự lái phục vụ hành khách.

Ông Klaus Froehlich, một thành viên ban lãnh đạo BMW, cho biết việc hợp tác với Intel và Mobileye để triển khai thử nghiệm xe tự hành là bước đi tiếp theo nhằm tạo ra một chiếc xe hoàn toàn tự lái vào năm 2021.

Ngày 4/1, tại Triển lãm Hàng điện tử tiêu dùng ở Las Vegas (Mỹ), BMW Group, hãng sản xuất ôtô hàng đầu của Đức, thông báo hãng sẽ triển khai thử nghiệm 40 chiếc xe tự lái tại Mỹ và châu Âu./.