Một khu chợ của người Palestine. (Nguồn: patwoods.wordpress.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, Hội đồng Kinh tế-Xã hội (ESC) của Liên đoàn Arab (AL) ngày 3/9 đã hối thúc các nước thành viên hỗ trợ hơn nữa cho nền kinh tế Palestine vốn đang chịu sự phong tỏa của Israel.

Tại phiên họp lần thứ 96 của ESC ở Cairo (Ai Cập), bộ trưởng tài chính, kinh tế và thương mại các quốc gia Arab kêu gọi các nước thuộc AL tiếp tục trợ giúp nền kinh tế Palestine thông qua những giải pháp, trong đó có việc triển khai một số chương trình cứu trợ và bố trí các dự án phát triển phát nhằm giúp giảm bớt khó khăn hiện nay của Palestine.

Các quan chức này cũng kêu gọi khu vực tư nhân của các nước Arab tham gia đầu tư trực tiếp để giúp nền kinh tế Palestine.

ESC đã thống nhất một loạt vấn đề kinh tế-xã hội cần được giải quyết tại Hội nghị thượng đỉnh các nước Arab lần thứ 27, dự kiến diễn ra tại Maroc vào tháng 3/2016. ESC cũng xem xét báo cáo về thực trạng đầu tư tại các nước Arab; thỏa thuận Khu vực thương mại tự do Arab và triển vọng hợp tác với các nước Trung Quốc, Ấn Độ và Thổ Nhĩ Kỳ.

Bên cạnh đó, các thành viên ESC cũng nhất trí sẽ tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp Mỹ Latinh-Arab lần thứ 4 tại thủ đô Riyadh của Saudi Arabia từ ngày 3-5/11 tới./.