Cac nuoc ASEAN thuc day dau tu cua Han Quoc vao nganh du lich hinh anh 1Khách du lịch tham quan thành phố Huế của Việt Nam. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 8/6, tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc, Hội thảo đầu tư du lịch ASEAN-Hàn Quốc đã diễn ra nhằm chia sẻ những thông tin mới về môi trường, cũng như những cơ hội đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc vào ngành du lịch của 10 nước thành viên ASEAN.

Phát biểu khai mạc hội thảo do Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc tổ chức lần đầu tiên này, Tổng Thư ký Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc Lee Hyuk nhấn mạnh đây là hoạt động thiết thực nhằm thúc đẩy đầu tư vào ngành du lịch của ASEAN, xây dựng một mạng lưới cùng thịnh vượng giữa ASEAN và Hàn Quốc và “Cuộc hội thảo này sẽ góp phần nâng cao sức cạnh tranh của ngành du lịch ASEAN và đảm bảo sự phát triển bền vững của ngành du lịch khu vực này."

Theo ông Lee Hyuk, du lịch thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo việc làm và điều kiện cho ASEAN phát triển. Bên cạnh đó, điều quan trọng nhất là ngành này mở ra nhiều cơ hội hợp tác đầu tư, thu hút sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư tiềm năng trên khắp thế giới, trong đó có Hàn Quốc.

[Huế được công nhận là Thành phố du lịch sạch của khu vực ASEAN]

Du lịch được biết tới là một trong những động lực chủ chốt và quan trọng của nền kinh tế ASEAN. Trong năm qua, đã có 120 triệu lượt khách quốc tế tới khu vực này (khoảng 330.000 người/ngày).

Ước tính ngành du lịch sẽ đóng góp 12,4% Tổng sản phẩm khu vực của ASEAN, cao hơn khoảng 4% so với phần lớn các khu vực khác trên thế giới.

Cũng tại hội thảo trên, với sự tham gia của khoảng 300 quan chức chính phủ và đại diện các công ty, nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc đã chia sẻ những kinh nghiệm thành công của mình khi đầu tư vào các dự án phát triển du lịch trong ASEAN.

Ngoài cuộc hội thảo này, Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc còn tổ chức Triển lãm Thúc đẩy Du lịch ASEAN từ ngày 8-10/6 tại thành phố Ilsan, Hàn Quốc.

Năm ngoái, 9,5 triệu khách du lịch Hàn Quốc, chiếm hơn 1/3 số du khách của nước này ra nước ngoài du lịch, đã tới 10 nước thành viên ASEAN. ASEAN trở thành điểm đến ưa thích nhất của người Hàn Quốc nhờ nền văn hóa độc đáo và phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp./.

(TTXVN/Vietnam+)