Cac nuoc chau A ghi nhan them ca nhiem va tu vong do dich COVID-19 hinh anh 1Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19. (Ảnh minh họa: AFP/TTXVN)

Ngày 25/3, Bộ Y tế Afghanistan thông báo nước này ghi nhận thêm 1 ca tử vong do bệnh COVID-19, nâng tổng số trường hợp tử vong tại quốc gia Nam Á này lên 2 người.

Hiện Afghanistan có tổng số 74 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có 4 thành viên thuộc phái bộ của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) làm nhiệm vụ tại nước này.

Tại Bangladesh, cùng ngày, nước này đã xác nhận ca tử vong thứ 5 do nhiễm COVID-19 và bệnh nhân này trước đó có mắc bệnh đái tháo đường và huyết áp cao.

Tuy nhiên, trong vòng 24 giờ qua, Bangladesh không ghi nhận trường hợp nhiễm mới nào.

[Châu Á tăng cường biện pháp hạn chế sự lây lan của dịch bệnh]

Hiện tại Bangladesh có tổng cộng 39 ca nhiễm bệnh, trong đó 7 người đã khỏi bệnh.

Chính quyền Đài Loan (Trung Quốc) ngày 25/3 cũng xác nhận thêm 19 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm bệnh trên hòn đảo này lên 235 người. Các ca nhiễm mới đều là các trường hợp đến từ nước ngoài.

Cùng ngày 25/3, Libya đã xác nhận ca đầu tiên nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại quốc gia bị chiến tranh tàn phá này.

Cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (NCDC) của Libya cho biết bệnh nhân này trở về Libya từ Saudi Arabia qua Tunisia cách đây 1 tuần.

Các biện pháp cần thiết đã được áp dụng để điều trị cho bệnh nhân này./.

Trần Quyên (TTXVN/Vietnam+)