Ảnh minh họa. (Nguồn: collective-evolution.com)

Ngày 15/4, Diễn đàn Carbon châu Phi lần thứ 7 đã kết thúc tại thành phố Marrakech (Maroc) với việc thông qua kêu gọi các nước châu Phi tăng cường phối hợp chống biến đổi khí hậu.

Tại diễn đàn, bộ trưởng môi trường các nước châu Phi bày tỏ quyết tâm thông qua thỏa thuận quốc tế về môi trường nhân Hội nghị các bên tham gia Hiệp ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP21) sẽ diễn ra tại thủ đô Paris (Pháp) vào tháng 12 tới.

Ngoài ra, các bộ trưởng thống nhất cần phải có thêm các giải pháp phát triển bền vững, đặc biệt chú ý tới biến đổi khí hậu, đồng thời nhấn mạnh rằng thúc đẩy phát triển kinh tế và giải quyết các vấn đề khí hậu là hai mục tiêu bổ sung lẫn nhau.

Các bộ trưởng khẳng định sự cần thiết của việc thúc đẩy các hoạt động ở cấp địa phương, quốc gia và quốc tế với việc đưa ra các kế hoạch và cam kết nhằm giảm phát thải sau năm 2020.

Theo các bộ trưởng, châu Phi là một trong những khu vực dễ bị tổn thương nhất trước những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu, do vậy, trong tương lai, vấn đề này có thể là một trong những thách thức lớn nhất đối với "Lục địa đen" nếu tình hình không sớm được giải quyết./.