Cac nuoc Dong va Nam Au ra nghi quyet dau tien ve chong khung bo hinh anh 1Ngoại trưởng Albania Ditmir Bushati. (Nguồn: News.yahoo.com)

Ngày 24/2, Ngoại trưởng Albania, ông Ditmir Bushati cho biết các nước thuộc khu vực Đông và Nam Âu đã ra một nghị quyết chung về chống khủng bố và các mối đe dọa tương tự hiện nay.

Đây là lần đầu tiên các bộ trưởng thuộc Diễn đàn Hợp tác Đông-Nam châu Âu thực hiện một hành động như vậy.

Ngoại trưởng Albania nhấn mạnh hợp tác là cách tốt nhất để chống khủng bố và sự hợp tác này bao gồm tiếp cận thông tin và tăng cường phối hợp giữa các lực lượng cảnh sát, tình báo và thực thi pháp luật.

Nghị quyết trên khẳng định không thể biện minh cho các hành động khủng bố dưới bất kỳ hình thức nào dù là dân tộc, tôn giáo hay sắc tộc.

Cũng tại cuộc họp, các ngoại trưởng thuộc Diễn đàn Hợp tác Đông-Nam châu Âu cam kết sẽ có những hành động và phản ứng chung nhằm ngăn chặn chủ nghĩa khủng bố cực đoan trong khu vực, đồng thời ủng hộ sự khoan dung tôn giáo.

SEECP được thành lập vào năm 1996 theo sáng kiến của Bulgary.

Hiện tổ chức này có 13 nước thành viên với mục tiêu cơ bản là nhằm tăng cường an ninh, ổn định chính trị, làm sâu sắc hơn các mối quan hệ về kinh tế và hợp tác trong lĩnh vực như phát triển nguồn nhân lực, thúc đẩy dân chủ, công bằng, cũng như chống lại các hành vi bất hợp pháp./.
(TTXVN/Vietnam+)