Gần 3 tấn ma túy đã được giấu trong các thùng gỗ. (Ảnh: Telam)

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, ngày 4/10, cảnh sát Argentina thông báo tịch thu gần 3 tấn cần sa đang trên đường vận chuyển để phân phối cho nhiều địa phương trong nước. Số ma túy này được giấu lẫn trong các thùng gỗ trên một chiếc xe tải ở tỉnh miền Bắc Misiones và có nguồn gốc từ Paraguay.

Paraguay là nước sản xuất cần sa lớn nhất Nam Mỹ, trong đó 80% được đưa đi tiêu thụ tại Brazil, và phần còn lại được tuồn sang Argentina, Uruguay, Bolivia và Chile.

Trong khi đó, giới chức Puerto Rico ngày 4/10 thông báo đang truy tìm 3 nghi phạm trong vụ vận chuyển lượng ma túy trị giá 5,4 triệu USD từ Cộng hòa Dominicana vào lãnh thổ nước này.

Cảnh sát cho biết đã bắt giữ Teofilo Tineo Gonzalez, một công dân Dominicana 36 tuổi, sau khi thu giữ 235 kg cocain và heroin cùng con thuyền chở các tang vật này trên bờ biển phía Tây San Juan.

Lực lượng chức năng hành động ngay sau khi nhận được một cuộc gọi thông báo khoảng 22 giờ ngày 3/10 (giờ địa phương) về một con thuyền đáng ngờ.

Tuy nhiên, có 3 nghi phạm đã trốn thoát khỏi hiện trường. Cảnh sát hiện đang thẩm vấn Gonzalez.

Trong năm nay, cảnh sát Puerto Rico đã thu giữ tổng cộng khoảng 6.500 kg ma túy, chủ yếu là cocain, nhiều hơn con số của cả 2 năm 2013 và 2014./.