Cuộc tập trận chung chống khủng bố của các đơn vị đặc nhiệm các nước thành viên Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG) mang tên "Chống khủng bố - 2013" được khai màn ngày 23/9 tại Kyrgyzstan.

Cuộc tập trận sẽ kéo dài tới ngày 27/9, với sự tham gia của hai máy bay Su-25 và hai máy bay lên thẳng Mi-8, cùng các chuyên gia kỹ thuật bay, dẫn hướng và các chuyên gia hậu cần khác.

Theo các tình huống giả định, các phi công máy bay tấn công sẽ hỗ trợ các lực lượng trên mặt đất chiến đấu chống lại các nhóm vũ trang bất hợp pháp, trong khi các phi công máy bay lên thẳng sẽ đảm bảo cho lính dù đổ bộ chiến thuật.

Căn cứ không quân Kant của Nga tại Kyrgyzstan thuộc Bộ Tư lệnh Không quân và Phòng không II Quân khu Trung tâm, đồng thời là đơn vị không quân của Lực lượng phản ứng nhanh tập thể khu vực Trung Á thuộc Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO).

Căn cứ này có nhiệm vụ đảm bảo an ninh lãnh thổ cũng như không phận của các quốc gia thành viên CSTO (gồm Armenia, Nga, Belarus, Kazakhstan, Tajikistan và Kyrgyzstan)./.