Cac nuoc vung Vinh tien hanh tap tran chung Peninsula Shield hinh anh 1Cuộc tập trận này là một trong những cuộc diễn tập quân sự lớn nhất ở khu vực. (Ảnh minh họa. Nguồn: albiladpress.com)

Ngày 23/2, truyền thông Trung Đông đưa tin, lực lượng của các nước vùng Vịnh cùng ngày đã bắt đầu tiến hành cuộc tập trận quân sự chung mang tên “Peninsula Shield” ở Saudi Arabia.

Theo hãng thông tấn SPA của Saudi Arabia, cuộc tập trên sẽ kéo dài trong thời gian 2 tuần, chia thành 4 giai đoạn, trong đó có giai đoạn tập trung lực lượng các nước, một loạt các bài giảng, huấn luyện chỉ huy tác chiến, diễn tập bắn đạn thật và cuối cùng là chương trình tổng kết cuộc diễn tập.

[Dấu hiệu cải thiện trong quan hệ giữa Qatar và Saudi Arabia]

Chỉ huy cuộc tập trận, ông Abdullah bin Saeed Al Qahtani cho biết hoạt động diễn tập cũng bao gồm các tình huống giả định trong hoạt động tác chiến nhằm tăng cường năng lực chiến đấu của các lực lượng.

Cuộc tập trận này là một trong những cuộc diễn tập quân sự lớn nhất ở khu vực, xét về số lượng binh sỹ, các nước tham gia, và chất lượng các loại vũ khí.

Một cuộc tập trận tương tự đã được tiến hành hồi năm 2018 với sự tham gia của các binh sỹ đến từ 25 nước. Trước đó, một nhóm binh sỹ của quân đội Qatar đã tới căn cứ không quân Quốc vương Abdulaziz của Saudi Arabia vào tối 20/2 để tham gia cuộc tập trận này./.

(Vietnam+)