Cac phan tu IS hanh quyet hang chuc nguoi Kurd tai Syria hinh anh 1Một chiến binh người Kurd trong lồng sắt. (Nguồn: Dailymail)

AFP đưa tin, ngày 25/6, các phần tử của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã hành quyết ít nhất 20 người Kurd tại Syria, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em, tại một ngôi làng ở phía Nam thị trấn biên giới Kobane.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) loan báo: "Lực lượng IS đã bắn chết ít nhất 20 người ở ngôi làng Barkh Butan của người Kurd, trong đó có phụ nữ, trẻ em và nhiều cư dân."

Sau đó vài giờ đồng hồ, IS cũng đã tiếp tục tiến hành vụ đánh bom liều chết thứ hai tại thị trấn trên, song tới nay vẫn chưa có thông báo về thương vong.

Cùng ngày, Thổ Nhĩ Kỳ đã bác bỏ tin nói rằng các tay súng IS tiến vào thị trấn Kobane của Syria từ lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ để tiến hành đánh bom xe liều chết, làm ít nhất 5 người thiệt mạng. Ankara khẳng định thông tin này là vô căn cứ.

Một số nguồn tin thậm chí còn cáo buộc 4 xe chở các tay súng IS đã đi qua cửa khẩu Mursitpinar của Thổ Nhĩ Kỳ để sang Kobane, song Ankara đã kịch liệt bác bỏ cáo buộc này.

Chính quyền khu vực biên giới Sanlirfa của Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định: "Các dữ liệu mà chúng tôi có cho thấy các thành viên tổ chức (IS) xâm nhập Kobane từ Jarablus ở Syria"./.

(Vietnam+)