Cac quan chuc My toi Trieu Tien chuan bi cho cuoc gap thuong dinh hinh anh 1Người dân theo dõi qua truyền hình hình ảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 24/5 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin, tờ Washington Post đưa tin, một nhóm quan chức Mỹ đã tới Triều Tiên vào ngày 27/5 để đàm phán về việc chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Washington Post dẫn lời một nguồn thạo tin cho biết, cựu Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc Sung Kim, hiện là Đại sứ Mỹ tại Philippines, đã được triệu tới để chỉ đạo các công tác chuẩn bị.

[Triều Tiên khẳng định chưa bao giờ mong đợi viện trợ kinh tế từ Mỹ]

Ngày 26/5, phát biểu tại Nhà Trắng, ông Trump nêu rõ: “Chúng tôi đang làm rất tốt về cuộc gặp thượng đỉnh với Triều Tiên. Mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp. Chúng ta sẽ hướng tới ngày 12/6 tại Singapore. Không có gì thay đổi, chúng ta sẽ đợi xem điều gì xảy ra."

Tổng thống Trump cũng cho biết công tác đối thoại giữa Mỹ và Triều Tiên đang tiến triển tốt.

Trong khi đó, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cho hay, trong cuộc gặp thượng đỉnh bất ngờ với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 26/5 tại làng đình chiến Panmunjom, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bày tỏ sẵn sàng gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump./.

(Vietnam+)