Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: sputniknews.com)

Trang tin Sputniknews dẫn lời Giám đốc Trung tâm Giảm thiểu Rủi ro Hạt nhân của Nga Sergei Ryzhkov mới đây thông báo, các chuyên gia nước này tiến hành đánh giá hoạt động quân sự tại một khu vực của Anh theo Văn kiện Vienna về Những biện pháp xây dựng lòng tin và an ninh từ ngày 23-26/4.

Ông Ryzhkov nêu rõ: "Từ ngày 23-26/4, trong khuôn khổ Văn kiện Vienna về Những biện pháp xây dựng lòng tin và an ninh, một nhóm thanh sát viên Nga đã thị sát một quận của lãnh thổ Anh."

[Nga và các nước NATO bắt đầu hoạt động thanh sát quân sự lẫn nhau]

Theo quan chức này, hoạt động thị sát sẽ cho thấy quy mô của các hoạt động quân sự trong khu vực được chỉ định hoặc xác nhận sự thiếu vắng của bất kỳ hoạt động nào. Khu vực được thị sát có diện tích khoảng 16.000km2.

Cũng theo ông Ryzhkov, các chuyên gia Nga sẽ thăm các thao trường hoặc khu vực huấn luyện, tiếp nhận báo cáo tóm tắt về các hoạt động quân sự, những đội hình và đơn vị ở khu vực được chỉ định này cũng như thông tin về cuộc tập trận mang tên "Joint Warrior 18/1" vốn diễn ra từ ngày 21/4-4/5 có sự tham gia của Anh./.