Cac sieu anh hung Marvel cuoi cung tam biet kenh truyen hinh Netflix hinh anh 1The Punisher (trái) và Jessica Jones chính thức bị Netflix "khai tử." (Nguồn: EW)

Ngày 19/2, dịch vụ truyền hình trực tuyến Netflix đã chính thức công bố dừng sản xuất 2 bộ phim The Punisher (tạm dịch Kẻ Trừng Phạt)“Jessica Jones” (tạm dịch Nữ Siêu Anh Hùng).

Với quyết định này, các siêu anh hùng của Marvel đã chính thức nói lời tạm biệt với Netflix. Trước The PunisherJessica Jones, công ty này cũng đã dừng sản xuất Iron Fist, Luke Cage và đặc biệt là tv shows được nhiều người ưa thích Daredevil.

Đây là một quyết định dù đã được dự báo trước, nhưng vẫn khiến nhiều khán giả buồn lòng. Lý do vì trong suốt những năm qua, các bộ phim này được ví như thỏi nam châm thu hút các khán giả đăng ký dịch vụ của Netflix.

[Dấu chấm hết được báo trước cho sự thống trị của hãng Netflix?]

Các siêu anh hùng Marvel thuộc bản quyền của hãng Disney. Sắp tới, hãng này sẽ cho ra mắt kênh truyền hình trực tuyến riêng của mình mang tên Disney+ và dĩ nhiên ông trùm ngành giải trí không muốn các nhà đài khác kiếm lời trên sản phẩm của mình.

Thị trường truyền hình trực tuyến vốn là miếng bánh béo bở và đang khiến các công ty giải trí chú trọng đầu tư. Các hãng Amazon, Apple hay Disney dự tính sẽ chi hàng tỷ USD cho các dự án riêng của mình. Việc lấy lại các siêu anh hùng Marvel được giới phân tích đánh giá là “cú đấm” đầu tiên mà Disney dành cho Netflix, báo hiệu cho một viễn cảnh cạnh tranh khắc nghiệt thời gian tới./.

Sơn Tùng (Vietnam+)