Cac tau ngam Nga tang cuong hoat dong tuan tra tac chien hinh anh 1Tàu ngầm hạt nhân Yuri Dolgoruky của Nga. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AP, người đứng đầu lực lượng hải quân Nga, Đô đốc Vladimir Korolyov ngày 31/3 cho biết các tàu ngầm của nước này đã gia tăng hoạt động tuần tra tác chiến lên cấp độ cao nhất mà người ta thấy trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh.

Hãng tin RIA Novosti dẫn lời ông Korolyov cho hay, hoạt động tuần tra trong năm 2016 của các hạm đội tàu ngầm Nga tương đương với mức độ hoạt động ở thời kỳ Liên Xô trước đây. Ông còn khẳng định "đây là mức xuất sắc."

Phát biểu trên được ông Korolyov đưa ra sau khi tham dự lễ hạ thủy một tàu ngầm tấn công lớp Yasen mới chạy bằng năng lượng hạt nhân, mang tên Kazan. Ông nhấn mạnh tàu ngầm mới là mẫu tàu hiện đại nhất trên thế giới và độ ồn ở mức thấp đến nỗi khó có thể lần theo dấu vết của tàu này.

Hải quân Nga có kế hoạch đưa vào hoạt động 7 tàu ngầm lớp Yasen được trang bị nhiều ngư lôi và tên lửa hành trình tầm xa Kalibr - loại tên lửa lần đầu tiên được thử nghiệm thực chiến trong chiến dịch của Nga tại Syria./.
(Vietnam+)