Các tay súng tấn công thánh đường Hồi giáo ở Nigeria, 7 người tử vong

Vụ tấn công xảy ra tại ngôi làng Saya hẻo lánh thuộc khu vực hành chính Ikara của bang Kaduna vào đêm 1/9 khi người dân tụ tập để cầu nguyện khiến ít nhất 7 người thiệt mạng.
Các tay súng tấn công thánh đường Hồi giáo ở Nigeria, 7 người tử vong ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Daily Nigerian)

Theo hãng tin Reuters, ngày 2/9, cảnh sát địa phương thông báo ít nhất 7 người theo đạo Hồi đã thiệt mạng trong vụ tấn công vào một thánh đường Hồi giáo do các tay súng không rõ danh tính thực hiện ở bang Kaduna phía Tây Bắc Nigeria.

Qua điện thoại, Người phát ngôn cảnh sát bang Kaduna, ông Mansur Haruna, cho hay vụ tấn công xảy ra tại ngôi làng Saya hẻo lánh thuộc khu vực hành chính Ikara của bang Kaduna vào đêm 1/9 khi người dân tụ tập để cầu nguyện.

Theo ông Haruna, 2 người khác bị thương trong vụ tấn công đã được đưa đến bệnh viện để chữa trị.

Trong khi đó, một người dân địa phương xác nhận “5 người bị bắn bên trong thánh đường Hồi giáo khi đang cầu nguyện và 2 người còn lại bị bắn trong làng."

[Nigeria: Tấn công vũ trang khiến ít nhất 20 người thiệt mạng]

Trong 3 năm qua, các băng nhóm vũ trang hạng nặng đã tàn phá khắp vùng Tây Bắc Nigeria, bắt cóc hàng nghìn người, sát hại hàng trăm người và khiến việc đi lại bằng đường bộ trở nên mất an toàn ở một số khu vực.

Những vụ tấn công như vậy đã khiến lực lượng an ninh Nigeria lúng túng khi họ đang phải căng mình chống lại cuộc nổi dậy của người Hồi giáo kéo dài 14 năm qua ở phía Đông Bắc, các cuộc xung đột giáo phái và giữa các cộng đồng ở khu vực miền Trung, cũng như các đợt tấn công ngày càng gia tăng của một nhóm ly khai ở phía Đông Nam./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục