Cac thanh pho My siet chat an ninh truoc them cong chieu phim 'Joker' hinh anh 1Lực lượng an ninh bên ngoài một rạp chiếu phim ở New York. (Ảnh: New York Post)

Cảnh sát tại các thành phố lớn ở Mỹ đã được đặt trong tình trạng báo động trong ngày 3/10 do lo ngại xảy ra bạo lực tại các rạp phim công chiếu bom tấn "Joker" có yếu tố nội dung kinh dị và bạo lực. Dù chưa nhận được thông tin về mối đe dọa cụ thể nào, song cảnh sát tại các thành phố New York, Los Angeles và Chicago đã tăng cường lực lượng và siết chặt an ninh tại các điểm chiếu phim "Joker", dự kiến sẽ ra mắt khán giả Mỹ vào ngày 4/10.

Trang điện ảnh Deadline dẫn lời một quan chức thực thi pháp luật tại New York cho hay, một số cảnh sát sẽ cải trang làm người dân để túc trực bên trong các phòng chiếu phim ở thành phố này, nhằm đảm bảo an ninh cho khán giả. Trước đó, Landmark - đơn vị quản lý 52 rạp chiếu phim, đã thông báo cấm khán giả đeo mặt nạ hoặc trang phục hóa trang vào rạp chiếu phim.

[Chủ tịch LHP Venice: 'Joker sẽ là ứng cử viên nặng ký của Oscar']

Nhà chức trách lo ngại có thể lặp lại vụ bạo lực như vụ xả súng đẫm máu tại thị trấn Aurora (bang Colorado) hồi năm 2012 trong buổi chiếu phim "The Dark Knight Rises"  khiến 12 người và 70 người bị thương. Gia đình của một số nạn nhân trong vụ xả súng ở Aurora đã bày tỏ quan ngại về nội dung phim "Joker". Được biết, bộ phim này bị cấm chiếu tại các rạp chiếu phim ở Aurora.

Được gắn mác R (phim giới hạn người xem), tác phẩm điện ảnh "Joker" của đạo diễn Todd Phillips đang trở thành tâm điểm của dư luận. Bộ phim có yếu tố bạo lực và kinh dị, kể về quá khứ và quá trình chuyển biến của nhân vật Arthur Fleck (do Joaquin Phoenix thủ vai) từ một diễn viên hài trở thành tên tội phạm điên loạn tại thành phố Gotham.

Phim được lấy cảm hứng từ nhân vật Joker, kẻ thủ số 1 của Người dơi (Batman). Bất chấp sự lo ngại và tranh cãi, các nhà phân tích điện ảnh ước tính "Joker" sẽ thu về 80 triệu USD trong tuần ra mắt đầu tiên tại Bắc Mỹ. Đơn vị sản xuất "Joker", Hãng phim Warner Bros nhấn mạnh bộ phim này không nhằm cổ súy bạo lực và các nhà làm phim không xây dựng nhân vật trên như một người hùng./.

Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)