Nhân kỷ niệm 70 năm thành lập nhà mốt, Dior đã cộng tác cùng cửa hàng bán lẻ nổi tiếng của Paris - Galeries Lafayette, để cho ra mắt những cửa sổ trưng bày đầy mê hoặc với sắc xanh lam huyền bí cùng nguồn cảm hứng bất tận từ chiêm tinh học nhằm giới thiệu đến những tín đồ shopping bộ sưu tập Thu Đông 2017 của giám đốc sáng tạo Maria Grazia Chiuri. Sự kiện đặc biệt này sẽ kéo dài đến hết ngày 16/10 năm nay.

Cac thiet ke chiem tinh cua Dior me hoac tin do shopping tai Paris hinh anh 1Những cửa sổ trưng bày của cửa hàng Galeries Lafayette danh tiếng tại Paris được trang hoàng lộng lẫy để kỷ niệm 70 năm thành lập Dior.

Cac thiet ke chiem tinh cua Dior me hoac tin do shopping tai Paris hinh anh 2Chủ đề chiêm tinh học được khai thác xuyên suốt, với những hình ảnh như những hành tinh và các vì sao, cùng với dải ngân hà lấp lánh.

Cac thiet ke chiem tinh cua Dior me hoac tin do shopping tai Paris hinh anh 3Không chỉ vậy, màu sắc chủ đạo cũng là màu xanh da trời – gam màu yêu thích nhất của chính Christian Dior, và cũng là gam màu chủ đạo của bộ sưu tập Thu Đông 2017 từ nhà mốt.

Cac thiet ke chiem tinh cua Dior me hoac tin do shopping tai Paris hinh anh 4Kết hợp những yếu tố mang đậm tính truyền thống và lịch sử của nhà mốt, cùng những sáng tạo đại diện cho hiện tại và tương lai; nhưng cửa sổ trưng bày tại Galeries Lafayette là một điểm nhấn đặc biệt trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Dior.

Lịch sử của Dior gắn liền trực tiếp với chiêm tinh học. Trong suốt cuộc đời, nhà thiết kế danh tiếng luôn đặt niềm tin vào ngôi sao may mắn của mình - cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, bởi hình ảnh ngôi sao năm cánh chính là bùa phù hộ cho cả Christian Dior và nhà mốt mang tên ông.

[Angelina Jolie thanh lịch đậm chất Pháp với túi xách của Saint Laurent]

Những mật mã và biểu tượng từ thuật chiêm tinh như hoa linh lan, bài tarot, những chòm sao,… có thể được dễ dàng bắt gặp trong mọi câu chuyện về Dior, liên tục gợi nên nguồn cảm hứng bất tận cho những người kế nhiệm nhà thiết kế nổi tiếng.

Ngày hôm nay, chúng lại được khoác lên mình một lớp ý nghĩa mới thông qua những thiết kế thời trang và phụ kiệm của giám đốc sáng tạo Maria Grazia Chiuri.

Cac thiet ke chiem tinh cua Dior me hoac tin do shopping tai Paris hinh anh 5Từ trái sang: giám đốc sáng tạo Grazia Maria Chiuri, CEO Dior Sidney Toledano và siêu mẫu Natalia Vodianova tại sự kiện ra mắt kỷ niệm 70 năm Dior tại cửa hàng Galeries Lafayette. Siêu mẫu Natalia Vodianova diện một thiết kế thêu đính tỉ mỉ do chính Maria Grazia Chiuri sáng tạo nên.

Cac thiet ke chiem tinh cua Dior me hoac tin do shopping tai Paris hinh anh 6Không chỉ bên ngoài, mà cả phía trong của cửa hàng cũng được phủ lên một màu xanh huyền bí của Dior, với hình ảnh của những chòm sao được mạ vàng.

Cac thiet ke chiem tinh cua Dior me hoac tin do shopping tai Paris hinh anh 7Một số thiết kế đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập nhà mốt cũng được trưng bày và bán tại Galeries Lafayette.

Những biểu tượng này cũng chính là những thành tố dệt nên ý tưởng cho việc trang trí của hàng. Ngập tràn trong sắc xanh - Dior Blue, cùng những motif quen thuộc của nhà mốt, những thiết kế từ bộ sưu tập Thu Đông 2017 và những dòng nước hoa nổi tiếng nhất của Dior được trưng bày trang trọng và đầy hấp dẫn tại Galeries Lafayette.

Một triển lãm khác tại Galerie des Galeries mang tên “I Feel Blue” cũng giới thiệu đến với công chúng những sáng tạo của Christian Dior đã gợi nên cảm hứng cho giám đốc sáng tạo Maria Grazia Chiuri thực hiện bộ sưu tập Thu Đông 2017 của mình./.

Cac thiet ke chiem tinh cua Dior me hoac tin do shopping tai Paris hinh anh 8Triển lãm ''I Feel Blue'' mang đến cho công chúng những thiết kế trong gam màu yêu thích của Christian Dior: xanh lam. Chúng chính là nền tảng để Maria Grazia Chiuri sáng tạo nên bộ sưu tập Dior Thu Đông 2017.

Bài: Trí Võ
Ảnh: Dior

(Đẹp/Vietnam+)