Nếu bạn cảm thấy chán nản hay đang chịu một áp lực nào đó, ăn một số món cũng có thể giúp bạn lấy lại thăng bằng. Dưới đây là một số thực phẩm giúp bạn giảm stress.

Cam

Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Psychopharmacolog tại Đức chỉ ra rằng, vitamin C giúp giảm căng thẳng, điều hòa huyết áp và cortisol sau khi trải qua tình huống căng thẳng. Vitamin C cũng được biết đến với khả năng tăng sức đề kháng của bạn.

Khoai lang

Khoai lang đặc biệt có thể giảm stress, bởi vì chúng có thể đáp ứng nhu cầu về carbonhydrates và chất ngọt khi bạn đang gặp phải vấn đề căng thẳng lớn. Nó chứa rất nhiều beta-carotene, các vitamin khác và chất xơ, giúp cơ thể bạn xử lý carbonhydrate chậm và ổn định.

Mơ sấy khô

Mơ giàu magie - là một loại thuốc tự nhiên giúp giải tỏa căng thẳng và giúp cơ bắp thư giãn rất tốt.

Hạnh nhân, hạt dẻ cười và quả óc chó

Hạnh nhân chứa vitamin B và E, giúp tăng cường hệ miễn dịch; quả óc chó và hạt dẻ cười giúp giảm huyết áp.

Gà tây

Gà tây chứa một loại amino axit được gọi là L-tryptophan. Nó kích thích cơ thể sản xuất serotonin - một hóa chất giúp tăng cường hoạt động não. Điều này giải thích vì sao nhiều người ăn gà tây có cảm giác như được thư giãn hay thậm chí buồn ngủ. L-trytophan đã được chứng minh là có tác động giúp chúng ta điềm tĩnh hơn.

Rau bina

Việc thiếu hụt magie có thể gây cảm giác đau nửa đầu và mệt mỏi. Một bát rau bina cung cấp 40% lượng magie cần thiết mỗi ngày của bạn.

Cá hồi

Các món ăn chứa hàm lượng axit omega-3 béo cao sẽ bảo vệ bạn khỏi các bệnh về tim. Một nghiên cứu từ báo Diabetes & Metabolims (Mỹ) tìm ra rằng, các omega-3 giữ cho các hormone khiến cortisol và adranline không bị lên cao.

Quả bơ

Các chất béo không bão hòa đơn và kali ở quả bơ sẽ giúp bạn giữ cho huyết áp ở mức thấp. Viện nghiên cứu Huyết học, Phổi và Tim Quốc gia Mỹ (The National Heart, Lung, and Blood Institute) cho rằng, một trong những cách tốt nhất để giảm huyết áp là dùng đủ lượng kali (lượng kali trong quả bơ chứa nhiều hơn trong chuối).

Rau xanh

Bông cải xanh, cải xoăn và các loại rau xanh khác chứa đầy các vitamin có thể giúp cơ thể chúng ta thư giãn trong những lúc căng thẳng./.