Rãnh mây dông hiện vẫn đang gây mưa cho các tỉnh phía Đông Bắc và Nam đồng bằng Bắc bộ, trong đó có Thủ đô Hà Nội. Do mưa kéo dài đã nhiều ngày nay nên vùng núi phía Bắc cần đề phòng xảy ra lũ quét và sạt lở đất.

Đến giữa tuần, các tỉnh Bắc bộ và Thanh Hóa sẽ đón một đợt mưa vừa, mưa to trên diện rộng do rãnh áp thấp có cường độ mạnh hơn. Đợt mưa này được dự báo sẽ tập trung trong 3 ngày (4, 5 và 6/9).

Khu vực các tỉnh ven biển Trung bộ từ Nghệ An trở vào đến Bình Thuận ít chịu ảnh hưởng của rãnh mây dông phía Bắc nên dù cũng có mưa rào và dông tăng hơn vào nửa cuối tuần nhưng vẫn chỉ là những cơn mưa dông cục bộ.

Đối với các tỉnh Tây Nguyên và Nam bộ, đầu tuần thời tiết khu vực này vẫn có lúc oi nóng, nhiệt độ cao nhất ban ngày tăng lên mức khoảng 32-35 độ C.

Sang nửa cuối tuần, khi rãnh áp thấp trên khu vực Bắc Bộ mạnh lên, gió tây nam cũng mạnh hơn đôi chút nên mưa tại Nam Bộ và Tây Nguyên sẽ tăng lên mức rải rác.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 3/9: Phía Tây Bắc bộ hiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ.

Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh; đề phòng lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.

Phía Đông Bắc bộ nhiều mây, ngày có mưa rào rải rác và có nơi có dông; chiều tối và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ.

Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh; vùng núi đề phòng lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa rào rải rác và có nơi có dông; đêm có mưa, có nơi mưa vừa và rải rác có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 26 độ C, cao nhất từ 28-31 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 32-35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C.

Nam bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C./.