Ngày 28/12, tại thành phố Yongin, cách thủ đô Seoul 50km về phía Nam, Sở cảnh sát phòng cháy tỉnh Bắc Gyeongsang, Hiệp hội giao lưu an toàn phòng cháy quốc tế Hàn Quốc (IFSA), Hiệp hội giao lưu kinh tế văn hóa Hàn-Việt (KOVECA) đã tổ chức lễ bàn giao 8 xe cứu thương đã qua sử dụng và một số vật tư y tế chuyên dụng cho Việt Nam phục vụ công tác chống dịch COVID-19.

Từ cuối tháng 8 vừa qua, thông qua kết nối của KOVECA, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã cùng IFSA triển khai dự án tiếp nhận một số xe cứu thương của Hàn Quốc đã qua sử dụng gửi tặng Việt Nam chống dịch.

Dự án này đã được sự quan tâm và ủng hộ của Lãnh đạo cấp cao, Bộ Công an, Bộ Y tế và Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cũng như của Cơ quan Phòng cháy Hàn Quốc và nhất là của Cơ quan phòng cháy tỉnh Bắc Gyeongsang.

[Thái Lan tặng vật tư y tế hỗ trợ Việt Nam phòng chống dịch COVID-19]

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng bày tỏ tin tưởng 8 xe cứu thương mà các đối tác Hàn Quốc hỗ trợ lần này sẽ là nguồn động viên kịp thời để các cơ quan y tế địa phương ở Việt Nam có điều kiện tốt hơn trong công tác chăm sóc bệnh nhân và phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cũng như thể hiện tình hữu nghị và sự chia sẻ giữa nhân dân hai nước.

Đại sứ cũng khẳng định Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ tiếp tục đồng hành cùng đối tác Hàn Quốc chuyển món quà ý nghĩa này về tới Việt Nam.

gay sau lễ bàn giao, IFSA sẽ triển khai việc chuyển 8 xe cứu thương và dự kiến, số xe này sẽ về đến Thành phố Hồ Chí Minh trong tháng 1/2022.

IFSA đang triển khai dự án hỗ trợ xe cứu thương đã qua sử dụng cho một số nước ở khu vực Đông Nam Á, châu Phi. Mới đây, IFSA cũng đã triển khai dự án ở Lào và Campuchia./.

Khánh Vân-Đức Hưng (TTXVN/Vietnam+)