Ảnh minh họa. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Ngày 26/8, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có công văn số 1034/LĐBĐVN-TCTĐ gửi Công ty ​cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), các câu lạc bộ ​ở  giải vô địch quốc gia, hạng Nhất quốc gia yêu cầu tăng cường giám sát công tác tổ chức các lượt trận cuối cùng.

Theo đó, Giải bóng đá ​vô địch quốc gia – Toyota 2015 (V-League 2015), Giải bóng đá hạng Nhất quốc gia Kienlongbank 2015 đã đi đến những lượt trận cuối cùng với tính chất căng thẳng và quyết liệt.

Nhằm tăng cường công tác an ninh, an toàn, nâng cao uy tín, hình ảnh của các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, VFF yêu các đơn vị liên quan cần tăng cường công tác quản lý, đánh giá, dự báo, giám sát chặt chẽ chuyên môn các trận đấu.

Lãnh đạo và ​ban huấn luyện các ​câu lạc bộ cần phối hợp chặt chẽ và có biện pháp cụ thể, nghiêm túc giáo dục cầu thủ phát huy tinh thần thi đấu trung thực, cao thượng, không có các hành vi tiêu cực như mua bán, móc ngoặc, dàn xếp tỷ số, liên minh, nhường điểm hoặc có các hành vi khác có tác động đến kết quả thi đấu, thứ hạng; tôn trọng và tuân thủ các quyết định của trọng tài, luật và điều lệ ​giải.

Ban tổ chức trận đấu tại các địa phương cần phối hợp và tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh cho trận đấu, tuyên truyền nâng cao nhận thức của các cổ động viên, kiên quyết ngăn chặn những người quá khích, gây mất trật tự và làm ảnh hưởng đến an ninh, an toàn. Các giám sát và tổ trọng tài nâng cao tinh thần trách nhiệm, điều hành trận đấu đúng luật, điều lệ, xử lý nghiêm khắc các hành vi phi thể thao và bạo lực sân cỏ.../.