Cac trang trai lon san sang ho tro khoi kien vu nhap thit dong lanh hinh anh 1(Ảnh chỉ mang tính minh họa: An Hiếu/TTXVN)

Liên quan đến vụ thịt đông lạnh nhập vào Việt Nam giá rẻ, Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai cho biết đến chiều ngày 4/8, Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Đông Nam Bộ và Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai cơ bản đã lấy xong ý kiến của một số các chủ trại, các doanh nghiệp chăn nuôi lớn tại Đông Nam bộ về việc tiến hành khởi kiện nếu có chứng cứ.

Hầu hết các trang trại chăn nuôi trên địa bàn sẵn sàng hỗ trợ 2 Hiệp hội về mặt kinh phí để tiến hành vụ kiện. Kinh phí dự toán ban đầu cho vụ kiện này khoảng 100.000-200.000 USD, tương đương với khoảng 2 đến 4 tỷ đồng.

Theo các hộ chăn nuôi gà trên địa bàn huyện Thống Nhất, chưa năm nào giá gà xuống giá thấp như hiện nay. Chỉ trong vòng chưa đầy một tháng, giá gà từ 48.000-50.000 đồng/kg nay đã giảm xuống còn 30.000 đồng/kg. Tính ra mỗi con gà người nuôi đang lỗ từ 10.000-12.000 đồng.

Trước việc giá gà xuống thấp dẫn đến thua lỗ nặng, nhiều hộ không còn đủ vốn để tái đàn, chính vì vậy việc ngưng nuôi, treo chuồng là giải pháp mà người chăn nuôi đang tính đến./.
Lê Hiền (TTXVN/Vietnam+)