Cac truong hoc, dao tao nghe Duc tiep nhan 300.000 tre em ti nan hinh anh 1Trẻ em tị nạn Syria. Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong năm học vừa qua, các trường học và trường đào tạo nghề Đức đã tiếp nhận khoảng 300.000 trẻ em tị nạn, thông báo được đưa ra tại Hội nghị các bộ Văn hóa 16 bang nước Đức ngày 6/10.

Thông báo cho biết, hệ thống giáo dục tại Đức đã mở rộng để tiếp nhận những trẻ em tị nạn, và chính quyền tại các bang đã nỗ lực rất nhiều trong thời gian qua.

Báo cáo nhấn mạnh, phần lớn các trẻ em trong độ tuổi đi học đều được đến trường, tuy nhiên đây vẫn luôn là thách thức lớn đối với các nhà quản lý giáo dục Đức.

Theo thông báo, mục đích chính của hệ thống giáo dục Đức là đào tạo cho các trẻ em tị nạn nhanh chóng học ngôn ngữ, hiểu biết giá trị dân chủ, đồng thời kết hợp đào tạo nghề.

Trước đó, ngày 5/10, Bộ Giáo dục Hy Lạp thông báo sẽ bắt đầu mở lớp giảng dạy cho khoảng 1.500 trẻ tị nạn tại nước này kể từ ngày 10/10 tới.

Theo số liệu của Cao ủy L​iên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) ngày 15/9, có tới 3,7 triệu trong khoảng 6 triệu trẻ em tị nạn đang ở độ tuổi đi học mà không được đến trường. Người đứng đầu UNHCR Filippo Grandi nhấn mạnh con số này cho thấy đây là một cuộc khủng hoảng đối với hàng triệu trẻ em tị nạn, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế phối hợp hành động./.
(TTXVN/Vietnam+)