Những người dân trong khu vực tuyến phố đi bộ sẽ dắt xe để về nhà. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Tối 1/9, các tuyến phố đi bộ xung quanh Bờ Hồ Hoàn Kiếm đã sẵn sàng để đón tiếp người dân.

Nhằm phục vụ người dân đến tham quan vui chơi phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm, U​ỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội đã thành lập 78 điểm trông giữ xe với diện tích 17.380m2 và sức chứa hàng ngàn phương tiện cùng một lúc.

Cùng với đó hơn 50 chốt với hàng trăm cảnh sát giao thông, cơ động, công an khu vực sẽ được thiết lập quanh khu phố đi bộ để đảm bảo an toàn giao thông, trật tự công cộng và chống ùn tắc

Theo đó, lực lượng cảnh sát sẽ được phân làm 3 tuyến (vòng).

Vòng 1 với 29 chốt, mỗi chốt gồm 3 cảnh sát giao thông phối hợp với cảnh sát bảo vệ, cảnh sát cơ động, công an phường, quận ở khu vực phía trong, giáp ranh khu phố đi bộ. Các chốt này thực hiện nhiệm vụ cấm toàn bộ phương tiện vào không gian đi bộ.

Vòng 2 với 19 chốt gồm 29 chiến sỹ. Các chốt này phối hợp ở vòng ngoài, cùng lực lượng cảnh sát cơ động hướng dẫn các phương tiện tham gia giao thông theo hướng phù hợp, chỉ dẫn các điểm trông giữ xe...

Vòng 3 gồm các chốt có nhiệm vụ hướng dẫn, phân luồng giao thông, hạn chế phương tiện vào khu vực vòng 2 và không gian đi bộ; hướng dẫn các phương tiện đi vòng tránh. Vòng này gồm 9 chốt, 11 chiến sỹ.

Ngoài ra, lực lượng tuần tra kiểm soát gồm 20 chiến sỹ, dùng xe máy chuyên dụng tuần tra trên 6 tuyến phố gần trung tâm để tuyên truyền, hướng dẫn các phương tiện từ xa, phát hiện những hành vi vi phạm giao thông, xử lý những trường hợp cố tình chống đối, đua xe trái phép, gây mất an ninh trật tự.

Ghi nhận tại khu vực Bờ Hồ thời điểm 19 giờ (lúc bắt đầu cấm đường) rất nhiều phương tiện giao thông tỏ ra bất ngờ vì không được di chuyển vào khu vực cấm. Tuy nhiên, được sự hướng dẫn của lực lượng C​ảnh sát giao thông, các phương tiện đã di chuyển theo hướng được phân làn và khu vực gửi xe hợp lý.

Còn ở bên trong, rất nhiều người dân đã bắt đầu di chuyển vào khu vực Bờ Hồ để thưởng thức các hoạt động văn hóa văn nghệ do Thành phố tổ chức và tận hưởng cảm giác ngày đầu tiên Hà Nội triển khai tuyến phố đi bộ./.