Các ứng cử viên Cộng hòa kêu gọi ông Obama hủy công du quốc tế

Hai ứng cử viên cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2016 thuộc đảng Cộng hòa kêu gọi Tổng thống Barack Obama rút ngắn chuyến công du Mỹ Latinh và trở về nước để xử lý tình hình.
Các ứng cử viên Cộng hòa kêu gọi ông Obama hủy công du quốc tế ảnh 1Tổng thống Mỹ Barack Obama và phu nhân tại sân bay quốc tế José Martí, Cuba. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 22/3, hai ứng cử viên cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2016 thuộc đảng Cộng hòa là Thượng nghị s​ỹ bang Texas Ted Cruz và Thống đốc bang Ohio John Kasich đã kêu gọi Tổng thống Barack Obama rút ngắn chuyến công du Mỹ Latinh và trở về nước để xử lý tình hình, trong bối cảnh xảy ra các vụ tấn công khủng bố cùng ngày tại Brussels (Bỉ) làm ít nhất 35 người thiệt mạng.

Kênh truyền hình Fox News dẫn tuyên bố của ông Kasich nêu rõ: "Tổng thống phải trở về nước ngay lập tức và phối hợp với các đồng minh để đáp trả bằng sức mạnh nhằm vào các kẻ thù của Phương Tây."

Về phần mình, ông Cruz nhấn mạnh: "Các vụ tấn công hôm nay tại Brussels đã khẳng định rằng đây là một cuộc chiến tranh với khủng bố Hồi giáo cực đoan. Trong bối cảnh tình hình tại Brussels, chúng ta cần một tổng tư lệnh có thể làm tất cả để đánh bại kẻ thù. Ưu tiên hàng đầu của tổng tư lệnh phải là giữ cho nước Mỹ được an toàn."

Các tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Obama đã kết thúc chuyến thăm lịch sử tới Cuba vào chiều 22/3 và đang bắt đầu chuyến công du Argentina./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người dân mua sắm tại siêu thị ở Toronto, Canada. (Nguồn: THX/TTXVN)

MF: Kinh tế Canada đứng vững trước thuế quan Mỹ

Báo cáo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết mặc dù việc làm và đầu tư vẫn suy yếu nhưng nền kinh tế Canada đã chống đỡ tốt hơn dự kiến trước cú sốc thương mại từ thuế quan của Mỹ.

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.