Tại Mexico, một vụ tai nạn hy hữu đã xảy ra trong ngày 5/10 làm ít nhất 13 người thiệt mạng và 70 người bị thương. Truyền thông nước này đưa tin tai nạn xảy ra trong một buổi trình diễn tại thành phố Chihuahua ở miền Bắc, khi tài xế một xe tải bánh lớn đã bất ngờ mất lái sau khi trình diễn xong màn nghiền nát xe ôtô nhỏ hơn và đâm vào khán đài làm 9 người tử vong tại chỗ.

Đây là tiết mục trình diễn trong ngày thứ hai của lễ hội Extreme Aeroshow kéo dài ba ngày tại một công viên nằm ở ngoại ô thành phố Chihuahua.

Lễ hội thu hút 3.500 người tới xem nhưng đã bị hủy bỏ ngay sau khi xảy ra tai nạn thương tâm trên. Theo kết luận ban đầu của cảnh sát, chiếc xe có thể gặp các vấn đề về kỹ thuật.

Đây là năm thứ ba Extreme Aeroshow được tổ chức với các hoạt động trình diễn máy bay, dù lượn, ôtô, môtô bay và một số hoạt động mạo hiểm khác.

Tại Mỹ, một tai nạn cũng đã xảy ra tại giải đua xe Grand Prix ở thành phố Houston, bang Texas, trong ngày 6/10 làm 15 người bị thương, gồm cả tay đua, trọng tài và các khán giả.

Tai nạn xảy ra ở vòng cuối cùng của giải đua khi hai xe đua bị va chạm khiến một chiếc văng vào rào chắn làm bắn các mảnh vỡ hàng rào lên phía khán đài. Rất may trong số những người bị thương không có trường hợp nguy kịch.

Trong khi đó, ngày 6/10, một vụ lật thuyền đã xảy ra trên sông Niger ở miền Trung Nigeria làm 18 người thiệt mạng. Vụ việc xảy ra chỉ một tuần sau một vụ tai nạn tương tự làm 48 người tử vong cũng tại con sông này.

Giới chức địa phương cho biết chiếc thuyền bị lật khi đang trên đường chở 70 người cùng nhiều hàng hóa trở về từ buổi họp chợ hàng tuần. Nguyên nhân tai nạn chưa được xác định nhưng theo kết quả điều tra ban đầu, thuyền có thể bị lật do chở quá tải dù đã ở trong tình trạng quá tồi tàn.

Trước đó, hôm 27/9, một chiếc thuyền chở khoảng 150 người cũng đã bị gãy đôi trên con sông dài thứ ba châu Phi này làm ít nhất 42 người thiệt mạng. Giới chức cho biết, mùa mưa khiến mực nước sông dâng nhanh cũng là nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn sông nước.

Trước đó, ngày 5/10, một máy bay giám sát các cung đường vận chuyển ma túy đã bị rơi tại thành phố Capurgana ở Panama, gần biên giới với Colombia làm 3 người Mỹ và một người Panama thiệt mạng.

Bộ chỉ huy quân sự Mỹ đặt tại thành phố Miami, bang Florida cho biết, chiếc máy bay DH-8 gặp nạn khi đang chở 6 người. 4 người trong số này đã chết ngay tại chỗ, 2 người Mỹ còn lại đã được quân đội Colombia giải cứu.

Hiện vẫn chưa có thông tin thêm về nguyên nhân tai nạn ngoài thông tin cho biết chiếc máy bay trên đang thực hiện nhiệm vụ kiểm soát và dò tìm các cung đường vận chuyển ma túy dọc bờ biển Trung Mỹ./.