Bộ trưởng Nội vụ bang Bavaria, ông Joachim Herrmann. (Nguồn: Bayerischer Rundfunk)

Ngày 2/2, phóng viên TTXVN tại Berlin dẫn số liệu của Cục Điều tra Hình sự Liên bang Đức (BKA) cho biết, cơ quan này ghi nhận trong năm 2017 đã xảy ra 97 vụ tấn công vào các cơ sở Cơ đốc giáo và những người theo đạo này.

Hầu hết các vụ bạo lực xảy ra giữa những người xin tị nạn sống chung trong các trại tị nạn. Tuy nhiên, số liệu trên mới chỉ là con số thống kê tính đến giữa tháng 11/2017.

Đây cũng là lần đầu tiên BKA thu thập các số liệu về các vụ tấn công chống lại Cơ đốc giáo ở Đức.

Con số thống kê của BKA khiến các chính trị gia bảo thủ cảm thấy sốc. Trong một phát biểu liên quan, Bộ trưởng Nội vụ bang Bavaria, ông Joachim Herrmann tuyên bố rằng, việc hội nhập ở Đức đòi hỏi sự khoan dung tuyệt đối đối với các giá trị Cơ đốc giáo.

Người phát ngôn về chính sách nội vụ của đảng Liên minh Dân chủ (CDU) Ansgar Heveling cho rằng đây là vấn đề đáng báo động và cần phải được giải quyết.

Theo ông Heveling, các tổ chức Cơ đốc giáo cần được bảo vệ tốt hơn, nhà nước cần phải có trách nhiệm đặc biệt đối với vấn đề này và các cuộc tấn công phải bị trừng phạt nặng nề, nhất quán.

Trước đó, tháng 8/2016, Open Doors - một tổ chức phi chính phủ theo dõi các cuộc tấn công Cơ đốc giáo trên toàn thế giới đã ghi nhận 743 vụ tấn công Cơ đốc giáo ở các trại tị nạn của Đức - một con số cao hơn nhiều so với phia Đức ghi nhận./.