Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng và Thủy văn Trung ương, rãnh áp thấp tác động đến miền Bắc đang suy yếu khiến mưa gió ở miền Bắc giảm dần.

Đêm nay (12/6), khu vực Bắc bộ duy trì thời tiết mát mẻ, vùng núi se lạnh với nền nhiệt có nơi dưới 20 độ C. Trung bộ có khả năng xuất hiện mưa dông kèm lốc xoáy và gió giật mạnh vào chiều tối và đêm do tình trạng nắng nóng kéo dài vào ban ngày hình thành lớp mây đối lưu.

Tây Nguyên và Nam bộ cũng duy trì hình thế thời tiết mưa dông rải rác về đêm, nhiệt độ giảm xuống còn từ 20-24 độ C.

Dự báo thời tiết đêm 12/6: Phía Tây Bắc bộ có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ từ 23-26 độ C. Phía Đông Bắc bộ có mưa rào và dông vài nơi. Gió Nam đến Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ từ 24-27 độ C.

Khu vực Hà Nội tối nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió Nam đến Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24-27 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 26-29 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ từ 25-28 độ C.

Khu vực Tây Nguyên đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 20-23 độ C.

Nam bộ đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24-27 độ C./.