Ngày 18/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thảo Cầm Viên Sài Gòn tổ chức Hội nghị thường niên Hiệp hội các Vườn thú Đông Nam Á (SEAZA) lần thứ 21 với chủ đề " Các vườn thú Đông Nam Á cùng nhau phát triển."

Gần 200 đại biểu đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu cùng nhau chia sẻ hiểu biết, kinh nghiệm, học hỏi những ý tưởng sáng tạo, sáng kiến và thắt chặt mối quan hệ hữu nghị vì lợi ích của cộng đồng vườn thú trong SEAZA.

Sáu chủ đề mà các đại biểu tập trung thảo luận gồm chăn nuôi và thú y vườn thú, tiếp thị và giáo dục vườn thú, đa dạng sinh học và bảo tồn, thiết kế vườn thú và làm phong phú môi trường, tiêu chuẩn đạo đức trong chăm sóc động vật, nhân giống và tập tính động vật.

Phía Việt Nam có bảy báo cáo khoa học về lĩnh vực quản lý, bảo tồn động thực vật trong điều kiện tự nhiên và nuôi nhốt.

Hiệp hội các Vườn thú Đông Nam Á chính thức ra đời từ năm 1990 tại Indonesia, hiện có 12 quốc gia và vùng lãnh thổ là thành viên.

SEAZA được thành lập nhằm tăng cường khả năng của các vườn thú Đông Nam Á phục vụ bảo tồn động vật hoang dã; giáo dục và giải trí cho công chúng; tăng cường tiêu chuẩn, tình trạng và hình ảnh của các vườn thú trong khu vực đến với công chúng.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn (thành lập năm 1864) là một thành viên chính thức của SEAZAi./.

Trần Xuân Tình (TTXVN)