Giải bắn súng cúp quốc gia 2016 đã chính thức khởi tranh tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội vào ngày 21/3. Diễn ra trong bối cảnh toàn bộ các xạ thủ đều “thiếu đạn” để tập luyện kể từ đầu năm, thế nhưng chất lượng chuyên môn của giải đấu vẫn được duy trì tương đối khả quan.

Việc thiếu đạn trong tập luyện làm ảnh hưởng ít nhiều tới chất lượng chuyên môn, điều này có thể nhận thấy chưa có kỷ lục quốc gia mới nào được thiết lập qua những ngày thi đấu đầu tiên.

Tuy nhiên thành tích của nhóm xạ thủ xuất sắc vẫn được duy trì ở mức cao, đủ khả năng cạnh tranh với thành tích quốc tế. Điều này cho thấy nỗ lực rất lớn trong tập luyện của các xạ thủ Việt Nam thời gian qua.

Giải đấu năm nay có sự tham gia của 168 vận động viên đến từ 11 đơn vị, gồm: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Hải Dương, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Quảng Nam, Đắk Lắk, Quân đội và Bộ Công an.

Những đoàn có truyền thống bắn súng và thành công ở những giải đấu quốc tế luôn duy trì số lượng vận động viên tham dự đông như Hà Nội với 34 vận động viên, Quân đội 33 vận động viên và Hải Dương 21 vận động viên.

Giải Cúp Bắn súng Quốc gia năm 2016 dự kiến kết thúc vào ngày 26/3./.

Bất chấp việc phải tập luyện trong tình trạng thiếu đạn, các xạ thủ vẫn duy trì thành tích tốt.