Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Gia Khánh - Chủ tịch Hội nhi khoa Việt Nam phát biểu tại sự kiện

Hội thảo "Tăng cường trí nhớ và phát triển trí não cho bé" thực hiện với sự tham gia của các giáo sư, bác sĩ Nhi khoa, các chuyên gia dinh dưỡng trong và ngoài nước.

Với vai trò là chủ tọa hội đàm, Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Gia Khánh, chủ tịch hội Nhi khoa Việt Nam chia sẻ:

“Khoa học dinh dưỡng nhi khoa đã chỉ ra 1000 ngày đầu đời là lúc não bộ của bé phát triển nhanh nhất về cấu trúc và hoàn thiện các chức năng quan trọng. Do đó, trong giai đoạn này việc tập trung dinh dưỡng cho sự phát triển trí não đóng vai trò cực kỳ quan trọng giúp trẻ phát huy tối ưu tiềm năng trí tuệ. Với mục tiêu giúp trẻ em phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần, trẻ em cần phải được nuôi dạy và cung cấp chế độ dinh dưỡng để phát triển khỏe mạnh, thông minh, nhớ tốt, tiếp thu giỏi các kiến thức để đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội”.

Trong hội thảo khoa học, bác sĩ Chuyên khoa II Thái Thanh Thủy - Trưởng khoa tâm lý và phòng khám chất lượng cao, bệnh viện Nhi đồng II cũng chia sẻ về “Các phương pháp tăng cường trí nhớ cho bé” và nhấn mạnh vai trò của các bác sĩ nhi khoa trong việc tư vấn cho mẹ các dưỡng chất và phương pháp kích thích trí nhớ cho bé, đặc biệt trong 1000 ngày đầu đời.

Tiến sĩ Femke Hannes - Giám đốc Khoa học dinh dưỡng khu vực Châu Á Thái Bình Dương của DSM - Thụy Sĩ  nêu bật vai trò của các dưỡng chất tăng cường trí nhớ và phát triển trí não của trẻ, nhấn mạnh vai trò của DHA và ARA, đặc biệt là hàm lượng Cholin cần bổ sung cho từng độ tuổi của bé, giúp tăng cường trí nhớ.

Cũng tại hội thảo, Bác sĩ Mai Thanh Việt - Giám đốc ngành hàng sữa bột Vinamilk báo cáo kết quả hợp tác nghiên cứu lâm sàng với viện Dinh dưỡng quốc gia về hiệu quả của sữa bột Dielac Alpha Gold.

Kết quả nghiên cứu lâm sàng trên 200 trẻ cho thấy Dielac Alpha Gold giúp tăng cường trí nhớ và cải thiện chỉ số tâm vận động của trẻ, cải thiện tình trạng dinh dưỡng, giúp tăng cân và chiều cao, giảm tỉ lệ nhiễm khuẩn hô hấp và tiêu chảy.

Tiếp theo sự thành công của hội thảo khoa học tại thành phố Hồ Chí Minh, trong tháng 11/2016 hội Nhi khoa Việt Nam tiếp tục phối hợp với Vinamilk triển khai hội thảo tại các thành phố lớn khác./.