Cach ly, theo doi suc khoe nguoi co lien quan den chuyen bay VN0054 hinh anh 1(Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Ngày 11/3, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã có công văn số 1204 /CV-BCĐ gửi các Bộ, ngành, cơ quan thuộc Chính phủ; Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân các tỉnh, thành phố về việc cách ly, theo dõi sức khoẻ với trường hợp có liên quan đến chuyến bay VN0054.

Chuyến bay VN0054 xuất phát từ Vương quốc Anh về đến Hà Nội ngày 02/3/2020.

[Thủ tướng chỉ thị tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID-19]

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, căn cứ vào tình hình diễn biến cụ thể của dịch bệnh, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 hướng dẫn chi tiết nội dung cách ly với trường hợp có liên quan đến chuyến bay VN0054.

Đối với người tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính thực hiện việc cách ly trong vòng 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc.

Trong thời gian cách ly, cơ quan y tế tiến hành lấy mẫu, xét nghiệm, theo dõi, giám sát sức khoẻ. Trong trường hợp xét nghiệm âm tính vẫn tiến hành cách ly cho đủ 14 ngày.

Đối với người tiếp xúc với người nêu tại điểm 1 (không tiếp xúc trực tiếp hoặc không tiếp xúc gần với người bệnh), thực hiện việc cách ly tại nhà cho đến khi đối tượng nêu tại điểm 1 có xét nghiệm âm tính.

Ban chỉ đạo Quốc gia đề nghị các Bộ, ngành, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện ngay./.

Thuỳ Giang (Vietnam+)