Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: VNP)

Mạng di động VinaPhone ngày 7/5 gửi thông báo “mách nước” cho khách hàng sử dụng iPad nạp tiền vào SIM trả trước dùng trong thiết bị này.

1. Nạp tiền trực tiếp trên máy

Người dùng vào mục Cài đặt (Settings)-Ứng dụng của SIM (SIM Applications)-SIM portal-Ứng dụng-Tiện ích-Nạp tiền. Sau đó, nhập mã thẻ cào rồi bấm gửi đi.

2. Chuyển SIM sang điện thoại di động

Với hình thức này, người dùng cần lưu lại khung SIM bên ngoài (nếu sử dụng biện pháp cắt SIM). Cách nạp thẻ khá thông dụng và có hướng dẫn chi tiết trên thẻ cào.

3. Nạp tiền trên website

VinaPhone có một địa chỉ website chuyên dành cho các thuê bao tra cước và nạp tiền, đó là địa chỉ http://naptien.VinaPhone.com.vn. Người dùng có thể truy cập vào website này từ máy tính, điện thoại, máy tính bảng sau đó thực hiện đăng nhập bằng tài  khoản VinaPortal.

Trường hợp truy cập website dịch vụ thông qua 3G, thuê bao không cần phải đăng nhập do hệ thống đã tự động xác thực số thuê bao.

4. Nạp tiền bằng gói cước tích hợp

Với gói cước tích hợp, người dùng có thể dùng chung một gói cước MAX100 (100.000 đồng/tháng, 1,2 GB tốc độ cao) hoặc MAX200 (200.000 đồng/tháng, 3 GB tốc độ cao) cho chiếc điện thoại và iPad của mình. Khi ấy cước 3G sẽ tính chung vào gói tích hợp và bạn có thể thanh toán tất cả qua điện thoại.

5. Nạp tiền qua ví Momo

Bước 1: Tải ứng dụng Momo về điện thoại (iOS, Android, Windows Phone) hoặc truy cập website dịch vụ http://momo.vn để tải ứng dụng.

Bước 2: Nếu ví Momo chưa có tiền, người dùng phải nạp tiền vào ví qua các đại lý/điểm giao dịch ví Momo hoặc nạp tiền thông qua tài khoản ngân hàng.

Bước 3: Truy cập ứng dụng Momo chọn tiện ích Nạp tiền điện thoại và thực hiện nạp tiền theo hướng dẫn. 

Nạp tiền qua ví Momo. (Nguồn: VNP)

6. Nạp tiền bằng tiện ích 2Friends

Với thuê bao trả trước VinaPhone, các bước tuần tự để chuyển tiền cho thuê bao khác như sau:

Bước 1: Để đăng ký 2Friends, soạn tin: DK gửi 999, đăng ký thành công hệ thống sẽ gửi mật khẩu sử dụng dịch vụ (mật khẩu gồm 6 ký tự là 6 số tự nhiên). Để đổi mật khẩu bằng cách soạn tin: DMK_Mật khẩu cũ_Mật khẩu mới gửi 999.

Bước 2: Thực hiện chuyển tiền:

- Cách 1: Chuyển tiền qua SMS. Soạn: CT_mật khẩu_SDTnhậntiền_Sốtiềnchuyển gửi đến số 999.

- Cách 2: Chuyển tiền qua giao thức USSD: trên bàn phím điện thoại khách hàng soạn cú pháp *999*Mật khẩu*SDTnhậntiền*Sốtiềnchuyển# sau đó bấm OK.

7. Nạp tiền bằng tiện ích E-Load

Người dùng có thể đến cửa hàng VinaPhone sau đó cung cấp số thuê bao cần nạp tiền và số tiền cần nạp, nhân viên VinaPhone tại điểm giao dịch sẽ thực hiện nạp tiền trực tiếp cho thuê bao trả trước trên máy iPad thông qua simcard chuyên dụng để nạp tiền (Sim E-Load).

Ngoài các cách nạp tiền như trên, thuê bao còn có thể thực hiện một số hình thức nạp tiền khác như nạp tiền online bằng tài khoản ngân hàng hoặc nạp tiền thông qua máy ATM...

Trong trường hợp không nhớ số thuê bao trên iPad, khách hàng cũng có thể vào mục Cài đặt-Cài đặt chung-Giới thiệu-Số Dữ liệu di động (hoặc thủ công bằng các tháo SIM ra khỏi máy iPad và lắp vào điện thoại, bấm *110#OK)./.