Cai thien dieu kien sinh hoat cho lao dong Viet Nam tai Nhat Ban hinh anh 1Các lao động Việt tại công ty Freeasia House. (Ảnh: Cẩm Tuyến,Tokyo/Vietnam+)

Ngày 24/3, Bộ Ngoại giao cho biết, liên quan đến trường hợp của lao động Nguyễn Quang Hưng - người đã đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản giúp đỡ một số lao động Việt Nam - trong ngày 18/3, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã đến làm việc để kiểm tra tình hình thực tế và trực tiếp gặp gỡ các lao động Việt Nam.

Các lao động cho biết nhìn chung hài lòng với điều kiện công việc và sinh hoạt. Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đang tiếp tục khẩn trương làm việc với công ty sử dụng lao động Việt Nam yêu cầu cải thiện hơn nữa điều kiện sinh hoạt, xem xét lại khoản tiền nhà hiện nay so với điều kiện thực tế… nhằm đảm bảo đầy đủ quyền lợi chính đáng của lao động Việt Nam.

Còn theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Angola, hai lao động Việt Nam là Trần Xuân Hiệp và Phạm Văn Phúc đã tử vong tại Angola trong các ngày 19/3 và 21/3 do xuất huyết dạ dày và sốt rét.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã trao đổi với Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Tĩnh thông báo gia đình nạn nhân về vụ việc và hướng dẫn các thủ tục cần thiết để đưa thi hài/di hài các lao động này về nước theo nguyện vọng của gia đình.

Đại sứ quán Việt Nam tại Angola cũng đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại, cộng đồng người Việt Nam tại Angola để giải quyết các vấn đề hậu sự cho các nạn nhân này./.
(TTXVN/Vietnam+)