Máy bay của Jet Airways. (Nguồn: AFP)

Ngày 4/1, hãng hàng không Jet Airways của Ấn Độ thông báo quyết định đình chỉ bay đối với 2 phi công của hãng sau những cáo buộc cho rằng 2 phi công này đã tranh cãi, thậm chí "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay" trên hành trình bay từ London (Anh) tới Mumbai (Ấn Độ) trong ngày đầu Năm mới (1/1).

Báo chí Ấn Độ dẫn một số nguồn giấu tên cho biết hiện hãng hàng không Jet Airways đang điều tra về những cáo buộc cho rằng phi công nam đã tát đồng nghiệp nữ khi xảy ra "khẩu chiến."

Cuộc đấu khẩu "trên không" đã khiến phi công nữ khóc và rời khỏi buồng lái trước khi được phi hành đoàn thuyết phục trở lại vị trí. Thậm chí tờ Thời báo Ấn Độ đưa tin có thời điểm phi công nam cũng rời buồng lái, để máy bay trong trạng thái không có người điều khiển. Tại thời thời điểm này, máy bay đang chở 324 hành khách.

Mặc dù cuộc cãi vã xảy ra rất nhanh và đã được giải quyết kịp thời, chuyến bay tiếp tục hành trình cho đến khi hạ cánh an toàn, song theo tuyên bố của Jet Airways, hãng đã báo cáo sự việc lên Tổng cục Hàng không dân dụng Ấn Độ (DGCA) và hiện những phi công liên quan đến vụ việc đã bị cho tạm ngừng bay để phục vụ công tác điều tra.

Tuyên bố của Jet Airways nêu rõ: "Đối với Jet Airways, an toàn của hành khách, phi hành đoàn cũng như tài sản là đặc biệt quan trọng. Hãng không dung thứ cho bất kỳ hành động của nhân viên nào làm ảnh hưởng tới sự an toàn này"./.